'Loại' 2 cầu thủ nữ trước khi lên đường đi Australia đấu trận play-off

HLV Mai Đức Chung cho biết ông vẫn chưa hài lòng về phong độ của đội tuyển
HLV Mai Đức Chung cho biết ông vẫn chưa hài lòng về phong độ của đội tuyển
(PLVN) -Ông trưởng Mai Đức Chung đã chốt danh sách chính thức đội tuyển nữ Việt Nam đi Australia, thi đấu trận play-off lượt đi trong khuôn khổ vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 vào sáng nay 2/3. Ông đã quyết định loại 3 cầu thủ.close

Lý giải về việc chia tay các cầu thủ Lại Thị Tuyết, Bùi Thị Trang và Trần Thị Thu Thảo, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết việc này dựa trên tính toán đội hình chính thức và các phương án thay người trong quá trình thi đấu.

“Lại Thị Tuyết bị chấn thương sau trận giao hữu với U15 nam Hà Nội ngày 27/2 vừa qua nên không thể đi thi đấu. Những cầu thủ trẻ khác được gọi lên đội để để thích nghi với việc tập luyện ở đội tuyển quốc gia, đào tạo lực lượng cho tương lai.

Tôi sẽ tiếp tục gọi các cầu thủ trẻ lên ở các lần tập trung tiếp theo, để các vận động viên làm quen với lối chơi của đội và trở thành lứa thay thế kế cận”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Như vậy, ngoài sự vắng mặt đáng tiếc của trung vệ Chương Thị Kiều đang gặp phải chấn thương đứt dây chằng cần phải phẫu thuật, đội hình tuyển nữ Việt Nam đã được HLV Mai Đức Chung cùng các trợ lý nghiên cứu và tính toán kĩ lưỡng với những sự thay thế tốt nhất.

Ở tuyến trên, tiền đạo trẻ Phạm Hải Yến tiếp tục được tin tưởng ở vị trí cao nhất cùng Huỳnh Như và với HLV trưởng Mai Đức Chung cô học trò Huỳnh Như chính là phương án tạo bất ngờ cho đối phương.

“Trước đối thủ mạnh như Australia, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn phải chơi đội hình phòng ngự chặt nửa sân, tiếp tục phát huy phối hợp tấn công từ hai cánh và tận dụng cơ hội nếu có thể. Trong thời gian tập trung vừa qua, ban huấn luyện đã đưa ra các giáo án để các cầu thủ tập, phối hợp cho nhuần nhuyễn”, HLV Mai Đức Chung chia sẽ.

Nói về tương quan với đối thủ, HLV Mai Đức Chung nói: “Cái gì còn hạn chế thì mình nhận là hạn chế. Australia có trình độ hơn chúng ta nhiều. Họ đang đứng thứ 7 thế giới. Nhưng tôi mong các cầu thủ sẽ thi đấu với tinh thần thật tốt, hạn chế tối đa số bàn thua, kiên trì, tập trung, mạnh mẽ thêm một chút nữa”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường ra sân bay đầu giờ chiều 2/3 để sang Australia. Hành trình di chuyển sang Australia của thầy trò HLV Mai Đức Chung xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (17h-19h15, VN259), quá cảnh và chuyển sang bay quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất để đến điểm cuối thành phố Sydney (Australia).

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đóng quân tại khách sạn Holidays Inn Express Newcastle trong thời gian ở Australia. Ở chuyến quay về Việt Nam vào ngày 7/3, toàn đội sẽ đáp chuyến bay thẳng từ Sydney về Hà Nội, để chuẩn bị cho trận lượt về, diễn ra ngày 11/3 tại SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Ở vòng play-off với thể thức thi đấu hai lượt sân nhà, sân khách, đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020.

Lịch thi đấu play-off:

 Lượt đi (14h30 ngày 6/3): Australia vs Việt Nam (SVĐ McDonald Jones, Newcastle)

 Lượt về (18h00 ngày 11/3): Việt Nam vs Australia (SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh)

Đọc thêm

Bế mạc Giải bóng đá nam Giao lưu tuổi trẻ thanh niên Nha Trang, Khánh Hòa năm 2023

Bế mạc Giải bóng đá nam Giao lưu tuổi trẻ thanh niên Nha Trang, Khánh Hòa năm 2023
(PLVN) - Chiều ngày 26/03/2023, tại sân vận động Trường Đại học Nha Trang đã diễn ra Lễ Bế mạc Giải bóng đá giao hữu Các cơ quan báo chí thường trú tại Khánh Hoà, Thanh niên Biển, Đại học Nha Trang, An ninh Khánh Hoà, với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao tỉnh, Công an tỉnh, Trường Đại học Nha Trang, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa, thành viên Tổ trọng tài cùng đông đảo các thành viên và cổ động viên đến từ 4 đội bóng tham gia giải đấu.

3.500 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

3.500 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân (ảnh BTC)
(PLVN) - Sáng 26/3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 do Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội và Báo Hànộimới phối hợp tổ chức, diễn ra sôi nổi tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Hơn 2.000 người ở Bạc Liêu chạy vì sức khỏe toàn dân

Hơn 2.000 người ở Bạc Liêu chạy vì sức khỏe toàn dân
(PLVN) -  Ngày 26/3, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người năm 2023, với sự tham gia của hơn 2.000 vận động viên thuộc các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang…

Đội Công đoàn Bộ Tư pháp vô địch giải bóng đá giao hữu mở rộng năm 2023

Đội Công đoàn Bộ Tư pháp vô địch giải bóng đá giao hữu mở rộng năm 2023

(PLVN) - Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam; 77 năm Ngày truyền thống Thể thao Việt Nam, sáng ngày 25/03, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội phối hợp với Bộ Tư pháp, UBND thành phố Hà Nội và Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức giải bóng đá giao hữu mở rộng năm 2023.

Khởi đầu gian nan nhưng không lo âu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận ra quân thất vọng tại giải Doha Cup. Đó là một thử thách lớn đối với ông Troussier trong chặng đường dài cầm quân ở Việt Nam.

250 kỳ thủ nhí tranh tài cúp cờ Vua Siêu tốc Bá vương

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26 tháng 3 năm 2023 tại Cung Năng khiếu Louis, Hà Nội, Giải cờ Vua tranh cúp Siêu tốc Bá Vương Lần thứ I sẽ chính thức diễn ra với sự góp mặt của hơn 250 kỳ thủ đến từ hơn 50 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội.