Lộ trình trở lại trường của sinh viên Đại học Quốc Gia TP HCM

(PLVN) - Sinh viên năm cuối trường Đại học Quốc gia TP HCM dự kiến trở lại học ngày 4/5, trong khi đó Khoa Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục cho sinh viên học online đến ngày 19/6.
Trường Đại học Quốc gia TP HCM. Trường Đại học Quốc gia TP HCM.

Đại học Quốc gia TP HCM đã thông báo lộ trình đi học trở lại của học sinh, sinh viên. Theo đó, KTX ĐH Quốc gia TP HCM sẽ triển khai công tác chuẩn bị đón sinh viên trở lại từ 4/5. Đối tượng đi học lại bao gồm nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên năm thứ tư, các lớp thực hành, ôn tập thi cuối kỳ. Các đối tượng sinh viên còn lại tiếp tục học theo hình thức trực tuyến.

Từ 11/5, sinh viên có thể quay lại học bình thường nếu các trường thành viên tuân thủ nghiêm túc tiêu chí quy định về an toàn của Đại học Quốc gia TP HCM. Trong thời gian này, hình thức giảng dạy trực tuyến vẫn được ưu tiên.

Từ ngày 18/5, toàn bộ các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP HCM sẽ đón sinh viên đi học lại bình thường.

Riêng Trường Đại học An Giang bố trí phương thức học phù hợp với điều kiện thực tế. Đối với học sinh của Trường Phổ thông Năng khiếu và Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học An Giang việc đi học lại được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP HCM và UBND tỉnh An Giang. 

Trong khi đó, trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có thông báo về việc tiếp tục học online cũng như đánh giá học phần. Theo đó, các lớp đại học, thạc sĩ sẽ thực hiện giảng dạy online.

Thời gian kết thúc học chuyên môn đối với các lớp đại học là đến ngày 19/6. Đối với các lớp thạc sĩ là đến ngày 16/8. Thời gian áp dụng việc giảng dạy online cũng tương tự như thời gian kết thúc học chuyên môn, đó là 19/6 đối với sinh viên đại học và 16/8 đối với học viên các lớp cao học.

Ngoài ra, lãnh đạo trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thông báo về hình thức đánh giá kết thúc học phần. Trong đó đối với các học phần do trường tổ chức cho bậc đại học thì sẽ là bài tập lớn. Một số học phần điều chỉnh hình thức đánh giá học phần sẽ có thông báo muộn nhất vào ngày 29/4. Hình thức đánh giá đối với các lớp thạc sĩ là tiểu luận.

Q. Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.
(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.