Lo sợ vì không biết con mình của chồng hay tình cũ

(PLO) - Dù đã lập gia đình nhưng tôi vẫn còn tình cảm với người cũ. Chúng tôi đã trót vụng trộm với nhau để bây giờ chính tôi cũng không biết đứa con thứ hai có phải của chồng mình không?
Lo sợ vì không biết con mình của chồng hay tình cũ

Mối tình đầu tiên của tôi là với một anh chàng kỹ sư. Chuyện tình cảm của chúng tôi duy trì được 6 tháng thì chia tay sau một trận cãi nhau nảy lửa. Thật lòng tôi còn rất yêu anh nhưng do cái tôi quá cao nên tôi và anh đều không làm lành với nhau. Và cũng vì giận anh nên tôi đã nhận lời yêu chồng tôi ngay sau khi mới chia tay anh sau 2 tuần. 

Chồng tôi là người đã theo đuổi đơn phương tôi trong 2 năm trời. Ở bên anh tôi hầu như không có cảm giác hạnh phúc, nhưng an toàn, bởi anh là người quan tâm lo lắng và yêu thương tôi thật lòng. Chúng tôi đã quyết định đi đến hôn nhân rất nhanh. 

Chúng tôi đã có với nhau hai đứa con. Nhưng đôi khi tôi ở bên chồng và vẫn nhớ về người yêu cũ. Anh ấy cũng đã có vợ. Chúng tôi có gặp nhau vài lần và có quan hệ với nhau, tất nhiên là chồng tôi không hề biết gì về chuyện này. Sau những lần gặp nhau vụng trộm, về chúng tôi chẳng bao giờ dám liên lạc vì sợ làm tan nát hạnh phúc gia đình.

Nhưng bỗng dưng thời gian gần đây chồng tôi lại có ý nghi ngờ về đứa con thứ 2 không phải là của anh ấy. Anh bảo anh nghe mọi người xì xào rằng trông đứa bé không có nét giống chồng tôi. Thực sự tôi có tranh cãi với anh rất nhiều để anh không để tâm chuyện đó. Nhưng thực tế tôi đã có quan hệ với cả chồng và người yêu cũ, rất có thể con tôi là con của anh ấy. Tôi cũng không dám đi xét nghiệm ADN vì lo sợ kết quả không mong muốn. Hiện tại tôi đã cắt đứt liên lạc với người cũ.

Nếu chồng tôi cứ nghi ngờ thế này liệu có ngày nào đó anh lại tự đi xét nghiệm ADN thì không biết mọi thứ sẽ ra sao? Tôi phải làm thế nào bây giờ? (Hà M.)

Lo sợ vì không biết con mình của chồng hay tình cũ ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Trước sự lo lắng của độc giả Hà M. chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Minh Anh tư vấn:

"Bạn đã có một gia đình với người chồng yêu thương và những đứa con xinh xắn tuy nhiên, một chút ngã lòng bạn đã đưa mình vào hoàn cảnh khó xử. Trong chuyện này, bạn cũng đã có sự chủ quan trong tình cảm với người bạn trai cũ, bạn đã không chung thủy với chồng như một người vợ đúng nghĩa và khiến chồng nghi ngờ.Bạn tự đưa mình vào hoàn cảnh rất "đau đầu" nên hiện giờ bạn buộc phải đối diện với chuyện này dù muốn hay không. 

Có lẽ bạn nên chủ động xét nghiệm trước để bản thân có phương án cho cuộc sống của mình hơn là đểchồng là người chủ động. Trong chuyện này dù cơ hội là 50/50 nhưng ít nhất bạn sẽ biết trước mình cần phải làm gì? Hoặc nếu không bạn cũng cần bàn bạc chia sẻ để xem xét làm sao lấy lại được lòng tin và tình yêu từ chồng thì những thắc mắc của anh ấy sẽ không còn tồn tại. 

Chồng bạn vẫn là người tốt, anh ấy đã thể hiện thẳng thắn những suy nghĩ của mình cho bạn trước, vậy bây giờ đến lượt bạn phải chủ động với cuộc đời mình. Hãy bình tĩnh và tỉnh táo!”

T.Anh (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loạt điểm mới trong chương trình giáo dục lớp 6

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, lớp 6 sẽ có một số môn học và hoạt động giáo dục lần đầu xuất hiện. Đó là hai môn tích hợp Lịch sử và Địa lí, Khoa học tự nhiên, cùng Nội dung giáo dục của địa phương, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

TP HCM chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) -  TP HCM đã thành lập 155 điểm thi, ngoài ra mỗi quận, huyện sẽ bố trí từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự trữ để xử lý các trường hợp thí sinh có dấu hiệu ho, sốt... Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia coi thi là 12.402 người.

Quảng Ninh dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh Quảng Ninh dừng hoạt động.
(PLVN) - Sau khi ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại TP Cẩm Phả liên quan đến chuyến xe vận tải hành khách Bắc – Nam, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tạm dừng tàu khách từ TP HCM đi miền Trung

Hình minh họa.
(PLVN) - Trước diễn biến của dịch COVID-19 tại TP HCM, để đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tiếp tục tạm dừng chạy các đôi tàu khu đoạn từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung và ngược lại.

'Vaccine' nào phòng ngừa ma túy cho học sinh?

4 học sinh tại Hải Dương bị phát hiện sử dụng chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè vào tháng 4/2021.
(PLVN) - Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh, thống kê mới nhất của Bộ Công an cho thấy nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 60% số người sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi, trong đó nhiều người đang là học sinh, sinh viên…

Làm cha mẹ trong thời đại số

Làm cha mẹ trong thời đại số
(PLVN) - Làm cha mẹ trong thời đại số là đồng hành với con trong thử thách sử dụng công nghệ, tìm hiểu lợi ích và rủi ro trên môi trường mạng... Để giúp các bậc cha mẹ tự trang bị kiến thức cho mình, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và các tổ chức xã hội đã và đang biên soạn nhiều tài liệu mẫu, cẩm nang, clip hướng dẫn.

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 17/CT-TTg về cơ chế phối hợp liên ngành giữa các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển trong trao đổi, xử lý thông tin nhằm ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở vùng biển nước ngoài.