Lo sợ con không được điều trị, rút dao đâm chết bảo vệ bệnh viện

(PLO) - TAND tỉnh Nghệ An vừa tuyên phạt Nguyễn Văn Thái (SN 1976, trú tại xã Nam Cường, Nam Đàn, Nghệ An) tù chung thân về tội “Giết người”; buộc bị cáo phải đền bù gần 182 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại. 
Nguyễn Văn Thái trong phiên xét xử. Ảnh ANTĐ Nguyễn Văn Thái trong phiên xét xử. Ảnh ANTĐ

Theo cáo trạng, sáng 30/6/2017, Nguyễn Văn Thái nhận được điện thoại của chị Hoàng Thị Hoa (sống với Thái như vợ chồng) bảo về gặp ông Nguyễn Thanh Khôi (Trưởng khoa Bệnh viện Nhi Nghệ An - nơi con trai Thái đang điều trị).

Cho rằng ông Khôi gọi vào để trả con về, Thái nghi ngờ ông Lô Minh Hương (SN 1958, là bảo vệ bệnh viện) nói với ông Khôi (Trưởng khoa nơi con Thái đang điều trị) để ông Khôi không cho con Thái tiếp tục điều trị nữa. Thái rất bực tức nên qua quán nước gần bệnh viện mua một con dao nhọn rồi cầm đi để tìm ông Hương “nói chuyện”.

Gặp ông Hương tại khu vực giữ xe, Thái căn vặn dẫn đến hai bên cãi cự nhau. Thái rút con dao đâm 4 nhát trúng vào người ông Hương rồi bỏ chạy ra phía sau, bẻ gãy con dao vứt xuống sân. Lúc này, các bảo vệ khác xông đến khống chế bắt giữ Thái giao cho Công an TP Vinh. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn tử vong. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.