Lở núi vùi nhà dân ở Khánh Hòa, 3 phụ nữ thiệt mạng

Hàng nghìn khối đất đá từ núi Hòn Cậu (thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) bất ngờ sạt xuống vùi hoàn toàn 2 nhà dân lức nửa đêm, khiến 3 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương.
Vụ sạt lở vùi 2 nhà dân trong đất đá. Ảnh: Báo Khánh Hòa. Vụ sạt lở vùi 2 nhà dân trong đất đá. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Tai nạn xảy ra khoảng 1h hôm nay, 30/12, các nạn nhân đều thuộc gia đình ông Hà Tấn Lực. Chỉ ông Lực và người con gái lớn (sinh năm - SN 1994) chạy thoát với những vết thương khá nặng, còn vợ ông Lực là bà Ngô Thị Hưng (SN 1966), chị Hà Thị Kim Liên (SN 1997, con gái út ông Lực) và cháu Trần Bảo Hân (11 tháng tuổi, cháu ngoại ông Lực) tử vong do đất đá đè lên.

Trong quá trình cứu nạn, đất đá trên núi tiếp tục đổ xuống suýt gây thương vong đối với lực lượng chức năng.

Đại diện chình quyền địa phương cho biết, núi Hòn Cậu được trồng keo và cây bụi bao phủ từ chân lên đỉnh, trước khi sạt lở không có việc múc vét đất.

Từ chiều tối 29/12, các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông ở rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8-11 độ Vĩ Bắc, nên từ chiều và đêm mai, 31/12, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 70-150mm/24giờ, có nơi trên 200mm/24giờ). Sau đó mưa vừa, mưa to còn có khả năng kéo dài đến ngày 3-4/01/2019.

Trước hiện tượng mưa cực đoan, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên cần theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; triển khai phương án phòng chống lũ, đảm bảo an toàn cho người và các công trình phòng chống thiên tai, công trình đê điều, hồ đập; kiểm soát chặt chẽ việc xả lũ của các hồ chứa nhằm đảm bảo an toàn đập và vùng hạ du;

Chủ động di dời hoặc sơ tán người dân ra khỏi những nơi có nguy cơ cao đặc biệt là nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

D. Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.