Lộ kế hoạch bay chuyên cơ riêng của Tổng thống Mỹ

Một nhân viên kiểm soát không lưu của sân bay Haneda (Tokyo – Nhật Bản) đang đứng trước nguy cơ bị xử lý vì đã đưa lên blog của mình những hình ảnh về kế hoạch bay của Chuyên cơ số 1 – chiếc máy bay dành riêng cho Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Một nhân viên kiểm soát không lưu của sân bay Haneda (Tokyo – Nhật Bản) đang đứng trước nguy cơ bị xử lý vì đã đưa lên blog của mình những hình ảnh về kế hoạch bay của Chuyên cơ số 1 – chiếc máy bay dành riêng cho Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Chuyên cơ số 1
Chuyên cơ số 1.

Nhân viên ngoài 50 tuổi này đã đăng tới 12 bức ảnh, trong đó, có kế hoạch bay của ông Obama khi thăm Nhật Bản tháng 11 năm ngoái để dự Hội nghị thượng định châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Những bức ảnh trên được lấy từ phòng chỉ huy của đài kiểm soát.

Ngoài ra, các quan chức chính phủ Nhật Bản nghi ngờ ông này đăng những thông tin tương tự về máy bay do thám không người lái Global Hawk được triển khai hồi tháng 3 vừa qua để thu thập thông tin về nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết những hình ảnh đăng trên blog đã bị xóa song phía Mỹ vẫn đang đợi lời giải thích từ Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda sẽ thảo luận với ông Obama về sự cố trên khi hai bên gặp nhau vào cuối tháng này.

Bộ Giao thông Nhật Bản đã mở một cuộc điều tra và xem xét án kỷ luật dành cho người vi phạm nguyên tắc bảo mật.

Q.Dương (theo Kyodo News)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.