(PLO) - Lô hội là món quà mà thiên nhiên giúp giảm cân hoàn toàn tự nhiên và còn tốt cho làn da và mái tóc. Dưới đây là những lợi ích khó tin của lô hội trong việc hỗ trợ giảm cân:
1. Làm sạch dạ dày
Lá lô hội chứa gel có tác dụng như một thuốc nhuận tràng làm sạch dạ dày và đại tràng. Nếu bạn ăn quá nhiều hoặc cảm thấy vượt quá ngưỡng calo cần thiết, hãy uống một cốc nước ép lô hội để hỗ trợ tiêu hóa, loại bỏ chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể.
2. Đốt cháy chất béo và carbohydrates
Chất béo và carbohydrate thường tích tụ lại trong cơ thể khiến bạn bị tăng cân nhưng với một cốc nước ép lô hội sau bữa ăn hoặc trước khi tập thể dục là một ý tưởng hay để giúp đốt cháy calo nhanh hơn đồng thời nó còn cung cấp nguồn năng lượng tự nhiên để tập luyện. Ngoài ra lô hội còn giúp cơ bắp phát triển và thật tuyệt khi bạn có thể chuyển tất cả các chất béo dư thừa vào cơ bắp.
3. Giúp tiêu hóa đường nhanh hơn
Lô hội giúp tiêu hóa đường nhanh hơn, do đó nó có thể ngăn ngừa tình trạng lưu trữ chất béo. Ngoài ra nó còn là một phương thuốc chữa bệnh tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường vì lô hội có tác dụng hỗ trợ cho vai trò của insulin trong cơ thể hấp thụ đường được tốt hơn.
4. Hỗ trợ quá trình chuyển hóa trao đổi chất
Lô hội không chỉ hỗ trợ sự trao đổi chất mà còn giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa. Tỷ lệ trao đổi chất nhanh hơn có nghĩa là bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn đồng thời cần đốt cháy calo nhiều hơn, không cho nó thời gian để tự chuyển hóa thành chất béo trong cơ thể. Vì lô hội chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin và axit folic giúp bạn tràn đầy năng lượng trong khi vẫn có tác dụng giảm cân. Nó cũng giúp ngăn chặn sự thèm ăn nên sẽ hạn chế lượng thực phẩm lấy vào trong cơ thể.
(PLVN) - Ngày 9/12, Bộ trưởng Y tế Queensland Tim Nicholls thông báo hơn 300 lọ mẫu virus chết người đã bị mất khỏi phòng thí nghiệm an toàn sinh học ở tiểu bang Queensland, Australia, vào năm 2021.
(PLVN) - Tọa đàm “Tác hại của thuốc lá và khuyến cáo với thanh niên, sinh viên” sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, từ đó tìm ra giải pháp giúp thanh niên nói chung, sinh viên nói rêng tự bảo vệ mình trước những tác hại nguy hiểm của thuốc lá.
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...
(PLVN) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế), thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.