Lộ diện ứng viên quyền lực mới ở đảng của Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Đảng Người phụng sự nhân dân của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa thông báo sẽ đề cử Chủ tịch đảng này Dmytro Razumkov vào vị trí Chủ tịch Quốc hội Ukraine.
Ông Dmytro Razumkov. Ông Dmytro Razumkov.

Theo hãng tin UNIAN, thông tin trên được ông Razumkov đưa ra trong một cuộc họp ngắn ở thị trấn Truskavets.

Cùng với đó, đảng Người phụng sự nhân dân cũng thông báo sẽ đề cử ông Ruslan Stefanchuk làm Phó chủ tịch Quốc hội Ukraine.

Ngoài ra, theo ông Razumkov, đảng của ông cũng sẽ đề xuất một số nhân sự vào các vị trí lãnh đạo của các ủy ban của Quốc hội Ukraine.

Ông Razumkov được xem là người có ảnh hưởng rất lớn trong chính sách đối nội của Tổng thống Zelensky. Là một nhà tư vấn chính trị, ông này là người thường xuyên thay mặt cho Tổng thống Ukraine phát biểu về những vấn đề được dư luận quan tâm.

Theo trang web của công ty tư vấn của ông Razumkov, chuyên môn của ông này là chính sách đối nội và đối ngoại; lựa chọn và ứng dụng các nghệ thuật chính trị để hiện thực hóa các chiến lược ; định hướng dư luận, xây dựng hình ảnh. 

Thông tin về các đề cử nhân sự nói trên được giới lãnh đạo đảng Người phụng sự nhân dân đưa ra sau khi Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine ngày 3/9 đã công bố kết quả bầu cử chính thức, theo đó cho hay đảng của Tổng thống đương nhiệm của nước này đã giành được 43,16% tổng số phiếu bầu (cụ thể là 6.307.793 phiếu) trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra hôm 22/7 vừa qua.

Cùng với đó, Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine cũng đã công bố danh sách các nghị sỹ trúng cử của mỗi đảng./.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".