Lộ diện ứng viên quyền lực mới ở đảng của Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Đảng Người phụng sự nhân dân của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa thông báo sẽ đề cử Chủ tịch đảng này Dmytro Razumkov vào vị trí Chủ tịch Quốc hội Ukraine.
Ông Dmytro Razumkov. Ông Dmytro Razumkov.

Theo hãng tin UNIAN, thông tin trên được ông Razumkov đưa ra trong một cuộc họp ngắn ở thị trấn Truskavets.

Cùng với đó, đảng Người phụng sự nhân dân cũng thông báo sẽ đề cử ông Ruslan Stefanchuk làm Phó chủ tịch Quốc hội Ukraine.

Ngoài ra, theo ông Razumkov, đảng của ông cũng sẽ đề xuất một số nhân sự vào các vị trí lãnh đạo của các ủy ban của Quốc hội Ukraine.

Ông Razumkov được xem là người có ảnh hưởng rất lớn trong chính sách đối nội của Tổng thống Zelensky. Là một nhà tư vấn chính trị, ông này là người thường xuyên thay mặt cho Tổng thống Ukraine phát biểu về những vấn đề được dư luận quan tâm.

Theo trang web của công ty tư vấn của ông Razumkov, chuyên môn của ông này là chính sách đối nội và đối ngoại; lựa chọn và ứng dụng các nghệ thuật chính trị để hiện thực hóa các chiến lược ; định hướng dư luận, xây dựng hình ảnh. 

Thông tin về các đề cử nhân sự nói trên được giới lãnh đạo đảng Người phụng sự nhân dân đưa ra sau khi Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine ngày 3/9 đã công bố kết quả bầu cử chính thức, theo đó cho hay đảng của Tổng thống đương nhiệm của nước này đã giành được 43,16% tổng số phiếu bầu (cụ thể là 6.307.793 phiếu) trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra hôm 22/7 vừa qua.

Cùng với đó, Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine cũng đã công bố danh sách các nghị sỹ trúng cử của mỗi đảng./.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.