'Lộ diện' hai thành phố đắt đỏ nhất thế giới 2023

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Singapore và Zurich hiện là hai thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới.

Theo báo cáo về chi phí sinh hoạt toàn cầu năm 2023 của Cơ quan tình báo kinh tế (EIU), giá cả tăng trung bình 7,4% trong năm qua ở 173 thành phố lớn, giảm nhẹ so với mức lạm phát kỷ lục 8,1% năm 2022 nhưng vẫn cao so với giai đoạn 2017-2021.

Trong nhiều năm gần đây, Singapore luôn đứng trong top đầu do giá cả leo thang. Thành phố này có giá vận tải cao nhất thế giới do chính phủ kiểm soát chặt chẽ số lượng ô tô. Bên cạnh đó, Singapore cũng là một trong những nơi đắt nhất về quần áo, hàng tạp hoá và đồ uống có cồn.

Trong khi đó, vị trí của Zurich trong bảng xếp hạng phản ánh sức mạnh của đồng franc Thụy Sĩ cũng như mức giá cao của hàng hóa, đồ gia dụng và dịch vụ giải trí.

Trong số 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới còn có Geneva (Thụy Sĩ), New York (Mỹ), Hong Kong (Trung Quốc), Los Angeles (Mỹ), Paris (Pháp), Copenhagen (Đan Mạch), Tel Aviv (Israel), San Francisco (Mỹ).

Xét theo khu vực, сhâu Á tiếp tục có mức tăng trung bình của chi phí sinh hoạt thấp hơn những khu vực khác. Bốn thành phố của Trung Quốc, gồm Nam Kinh, Vô Tích, Đại Liên và Bắc Kinh, cùng với hai thành phố của Nhật Bản, gồm Osaka và Tokyo, là những thành phố tụt hạng nhiều nhất trong bảng xếp hạng này.

Thủ đô Damascus (Syria) là thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới, tiếp sau là Tehran (Iran).

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay.