Lở đất chôn vùi hơn 60 ngôi nhà, khoảng 20 người mất tích

Khu khảo cổ Machu Picchu, ở Cusco, Peru. Ảnh: AFP (chụp ngày 1/11/2021).
Khu khảo cổ Machu Picchu, ở Cusco, Peru. Ảnh: AFP (chụp ngày 1/11/2021).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo các nhà chức trách, một trận lở đất hôm thứ Ba tại thị trấn Retamas, miền bắc Peru đã chôn vùi hàng chục ngôi nhà và khiến ít nhất 15 người mắc kẹt.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một ngọn đồi bị sụp đổ và người quay phim có thể nghe thấy tiếng la hét "Không! Chúa ơi! Tất cả đã bị chôn vùi".

Manuel Llempen, Thống đốc vùng La Libertad nơi có thị trấn Retamas nói với đài RPP rằng "vụ lở đất đã chôn vùi hoàn toàn, theo báo cáo sơ bộ, khoảng 60 đến 80 ngôi nhà".

"Chúng tôi ước tính có khoảng 15 đến 20 người vẫn đang mất tích", Bộ trưởng Quốc phòng Jose Gavidia cho biết trong chuyến thăm thị trấn vào đêm thứ Ba, khoảng 12 giờ sau khi ngọn đồi bị sập. Các quan chức trước đó cho biết có ít nhất 3 trẻ em trong số những người mất tích.

Vụ lở đất xảy ra vào khoảng 8:30 sáng giờ địa phương (1330 GMT), theo Trung tâm Điều hành Khẩn cấp Quốc gia của Peru.

Ủy viên cảnh sát của thị trấn, Trung úy Carlos alberto Valderrama, nói với AFP rằng cảnh sát và Sở cứu hỏa đang tiếp tục hoạt động cứu hộ. "Chúng tôi đã giải cứu được 4 người, trong đó có một công dân Venezuela bị mắc kẹt trong một khu chợ. Cho đến nay chúng tôi vẫn chưa tìm thấy người nào tử vong. Khu vực này bị phong tỏa. Có những vết nứt trên đồi - chúng tôi đã được cảnh báo rằng có thể có một vụ lở đất khác", ông Valderrama cho biết:

Retamas nằm cao trên dãy Andes, khoảng 800 mét là một thị trấn khai thác mỏ, cách thủ phủ của vùng Trujillo trên bờ biển Thái Bình Dương 16 giờ lái xe.

Tổng thống Peru Pedro Castillo cho biết ông sẽ đến thăm thị trấn bị thiệt hại và Chính phủ hứa sẽ hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng. Trước đó, hôm thứ Ba, ông Castillo đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng và một đội từ INDECI (Phòng vệ dân sự Peru) đến địa điểm sạt lở đất.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.

Đọc thêm

Người đàn ông nhập viện với triệu chứng lạ do chỉ ăn toàn thịt, bơ và phô mai suốt 8 tháng

Bàn tay của người đàn ông mắc bệnh. (Ảnh: NY Post)
(PLVN) - Một người đàn ông tại Florida đã phải nhập viện sau khi tuân theo chế độ ăn chỉ toàn thịt, bơ và phô mai trong suốt tám tháng. Trong khi ông ta khẳng định đã giảm cân, cảm thấy nhiều năng lượng hơn và đầu óc minh mẫn hơn, cơ thể lại phản ứng theo một cách đáng kinh ngạc: các nốt vàng xuất hiện trên lòng bàn tay, khuỷu tay và lòng bàn chân, rỉ ra một chất dịch kỳ lạ khiến các bác sĩ không khỏi sửng sốt.

Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi diện mạo ngành y tế Trung Quốc

Hình ảnh AI minh họa
(PLVN) - Các bệnh viện trên khắp Trung Quốc đang dần tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào thực tiễn lâm sàng, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực y tế. Điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị mà còn mở ra triển vọng mới trong việc chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu bệnh nhân.

Bỏ tên bão YAGI vì gây tổn thất nặng nề

Bão YAGI đã gây tổn thất nặng nề. Ảnh: nchmf.gov.vn
(PLVN) - Ủy ban Bão đã thảo luận và chấp thuận đề xuất của các quốc gia về việc loại bỏ tên bão đã gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Trong đó có tên 2 cơn bão YAGI và TRAMI.

Vì sao Saudi Arabia được chọn tổ chức cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga?

Vì sao Saudi Arabia được chọn tổ chức cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga?
(PLVN) -  Với vị thế trung gian đáng tin cậy, mối quan hệ chiến lược với cả Mỹ và Nga, cùng khả năng tổ chức các cuộc đàm phán an toàn, Saudi Arabia đang nổi lên như một lựa chọn hoàn hảo cho cuộc gặp tiềm năng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Liên bang Nga Vladimir Putin.

Nhiều 'ngày quốc tế' sẽ diễn ra trong tuần này mà có thể bạn chưa từng nghe tới

Nhiều 'ngày quốc tế' sẽ diễn ra trong tuần này mà có thể bạn chưa từng nghe tới
(PLVN) - Tuần này đánh dấu sự kiện của nhiều ngày lễ quốc tế quan trọng nhưng ít được biết đến, bao gồm Ngày Công bằng Xã hội Thế giới (20/2), Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế (21/2) và Ngày Tư duy Thế giới (22/2). Đây là những ngày có ý nghĩa sâu sắc, nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề toàn cầu như công bằng xã hội, bảo tồn ngôn ngữ và tình đoàn kết giữa các cộng đồng hướng đạo.