Lĩnh án tử hình sau lần đi sửa xe định mệnh

Bị cáo Và Bá Xê lĩnh án tử hình
Bị cáo Và Bá Xê lĩnh án tử hình
(PLVN) - Trong lần đi sửa xe, Và Bá Xê tình cờ gặp người đàn ông lạ. Được người này thuê vận chuyển ma túy để lấy 15 triệu tiền công, Xê gật đầu để rồi phải đổi lấy án tử hình. 

Ngày 18/12, TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Và Bá Xê (25 tuổi), trú xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

Khoảng giữa tháng 4/2020, Xê đi sửa xe tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong thì gặp và quen người đàn ông tên Tủa (quốc tịch Lào). Tủa nói với Xê “khi nào có khách mua ma túy thì gọi cho anh”. 

Ngày 25/6, Xê nhận được điện thoại của người đàn ông tên Thuận (không rõ lai lịch, địa chỉ) đặt mua 3 kg ma túy đá. 

Xê báo lại cho Tủa và được báo giá: 1 kg giá 100 triệu đồng, nếu bán được sẽ cho Xe 5 triệu đồng mỗi kg. Khi được Xê báo giá, Thuận đồng ý mua và hẹn thời gian giao “hàng”.

3h ngày 29/6, khi Xê đang cầm hơn 2,9 kg ma túy đến giao cho Thuận thì bị công an Nghệ An bắt quả tang. Lợi dụng đêm tối Thuận và Tủa chạy thoát.

Tại phiên tòa diễn ra vào ngày 12/12, bị cáo Xê khai thêm một số chi tiết mới, đề nghị xác định số điện thoại của người đàn ông tên Thuận để xét xử đúng người, đúng tội. Để đảm bảo tính khách quan, tòa quyết định tạm dừng. 

Tại phiên tòa hôm nay, tòa đã công bố văn bản trả lời của cơ quan điều tra khẳng định việc xét xử bị cáo Xê là khách quan, đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật. 

Đối diện với án tử hình, bị cáo bật khóc xin một cơ hội sống. Tuy nhiên, với khối lượng ma túy đặc biệt lớn, HĐXX tuyên phạt Và Bá Xê án tử hình. 

Đối với người đàn ông tên Tủa và tên Thuận, quá trình điều tra không xác định được địa chỉ cụ thể nên không có căn cứ để xử lý. 

Đọc thêm

Vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Sử dụng 23 doanh nghiệp để vận chuyển trái phép hơn 106.730 tỷ đồng qua biên giới

Trương Mỹ Lan tại phiên sơ thẩm giai đoạn 1 vụ án. (Ảnh: Hồng Mây)
(PLVN) - Từ năm 2012 đến 2022, các Cty thuộc Vạn Thịnh Phát đã sử dụng 23 Cty, trong đó có 12 Cty thành lập, đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và 11 Cty, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam để thực hiện việc chuyển tiền ra nước ngoài và nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam...

Chém bạn hùn hạp làm ăn, lãnh 13 năm tù

Bị cáo Đặng Văn Lành tại toà.
(PLVN) - Ngày 16/7/2024, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Lành (SN 1987, trú phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) 13 năm tù về tội “Giết người”. 

Tòa án Nhân dân Quận 1-TP HCM triển khai “số hóa” hoạt động tố tụng

Toàn cảnh Phiên tòa số hóa - một trong những sự đổi mới trong tố tụng của TAND Quận 1
(PLVN) -  Sáng 10/7, Tòa án Nhân dân (TAND) Quận 1 - TP Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp dân sự thụ lý số 201/2023/TLST- DS ngày 22/3/2023 giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Phương Hồng H. với bị đơn là Công ty CP Đào tạo T.T.L. Đây là một trong những phiên tòa tiên phong trong việc áp dụng số hóa…

Lấy cắp 27 lượng vàng, 2 tên trộm lãnh án 31 năm tù

Hai bị cáo Phước và Tùng (từ trái sang) tại phiên tòa.
(PLVN) - Chiều ngày 11/7/2024, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Huỳnh Hữu Phước (40 tuổi, ngụ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) 18 năm tù và bị cáo Nguyễn Ngọc Tùng (56 tuổi, ngụ thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) 13 năm tù, cùng về tội trộm cắp tài sản.

Tuyên án cụ ông dùng búa đánh cụ bà

Bị cáo Danh Rương nghe Tòa tuyên án.
(PLVN) - Sau 3 ngày nghị án, ngày 4/7, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên bị cáo Danh Rương (72 tuổi, ngụ xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) 6 năm từ về tội "Giết người".

Lĩnh 15 năm tù vì giết bạn nhậu

Bị cáo Nguyễn Tấn Thùy tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 2/7/2024, TAND tỉnh Kiên Giang đã đưa bị cáo Nguyễn Tấn Thùy (60 tuổi, ngụ phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xét xử về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là Võ Ngọc Mẫn, quê ở Quảng Ngãi đã tử vong.