Lĩnh 8 năm tù vì bỏ con trên đường cao tốc

Một bà mẹ trẻ người Nga vừa bị kết án 8 năm tù giam vì đã bỏ mặc đứa con nhỏ của mình trên đường cao tốc với hy vọng đứa trẻ sẽ bị xe cán qua người.

Một bà mẹ trẻ người Nga vừa bị kết án 8 năm tù giam vì đã bỏ mặc đứa con nhỏ của mình trên đường cao tốc với hy vọng đứa trẻ sẽ bị xe cán qua người.

Con đường mà Elena Osina đã bỏ con. Ảnh: BBC
Con đường mà Elena Osina đã bỏ con. Ảnh: BBC

Theo cáo trạng, Elena Osina, 24 tuổi, đang sống tại thủ đô Matxcova ngày càng thấy mệt mỏi với việc một mình chăm sóc đứa con trai 9 tháng tuổi kể từ sau khi bạn trai của cô ta bỏ đi.

Các điều tra viên cho biết, Osina và người em trai 21 tuổi của cô ta là Alexander đã nảy ra một kế hoạch tàn độc để cướp đi mạng sống của đứa trẻ tội nghiệp.

Tháng 5/2011, 2 đối tượng này đã đặt đứa trẻ giữa tuyến đường cao tốc 4 làn đường ở khu vực ngoại ô Matxcova rồi đi ra ven đường để quan sát. Một người lái mô tô đã kịp phanh gấp sau khi nhìn thấy một vật mà anh ta nghĩ rằng là một con chó hoặc mèo nằm giữa đường.

Theo các điều tra viên, việc đứa trẻ không hề bị thương thực sự là một phép màu.

Đứa trẻ sau đó đã được người đi mô tô nhận làm con nuôi trong khi người mẹ và người cậu tàn độc của bé phải nhận mức án 8 năm tù giam vì tội danh cố ý giết người.

Bảo An (Theo BBC)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.