Lĩnh 3 năm tù vì gây rối và làm lây lan dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Gây rối tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và làm lây lan dịch bệnh, 9X phải trả giá bằng 3 năm tù.
Bị cáo Quý tại tòa. Bị cáo Quý tại tòa.

Ngày 16/9, TAND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Quý (SN 1990, ở phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” và tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, khuya 10/6/2021, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực cầu cạn Y Na thuộc phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh. Tại đây, tổ công tác thấy Nguyễn Văn Quý không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Quý còn có hành vi chửi bới, quay ngang xe làm mất trật tự công cộng trong vòng 20 phút. Do đó, lực lượng Công an đã tạm giữ Quý để điều tra, xử lý.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn làm xét nghiệm COVID-19 đối với Quý. Kết quả Quý dương tính với với SARS-CoV-2.

Khi được hỏi về lịch trình di chuyển và tiếp xúc, Quý khai báo không đầy đủ, dẫn đến có 7 người tiếp xúc trực tiếp (được xác định là F1) và hai người là F2 của Quý bị mắc COVID-19.

Bị đưa ra tòa án xét xử, bị cáo Quý khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Quý 26 tháng tù về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" và 10 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh bị cáo Quý phải chấp hành là 36 tháng tù.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.
(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Phải sống thực vật sau câu nói vu vơ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Hệ D (SN 1987).