Lĩnh 13 năm tù vì một căn nhà bán cho 2 người

(PLO) - Ngày 23/5, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Phương Linh (SN 1978, ngụ quận Ninh Kiều) 13 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ra, tòa cũng công nhận căn nhà thuộc quyền sở hữu và sử dụng của bà Hồng vì có hợp đồng mua bán hợp pháp, buộc bị cáo trả lại cho bà Trúc số tiền 500 triệu đồng và 90 triệu đồng chi phí sửa chữa nhà và phát sinh.
Lĩnh 13 năm tù vì một căn nhà bán cho 2 người

Theo cáo trạng, ngày 4/10/2011, Linh bán căn nhà và đất sử dụng ở số 02/13/14 (đường Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều) cho bà Nguyễn Thị Hồng với số tiền là 450 triệu đồng và được Phòng Công chứng số 2 thuộc Sở Tư pháp Cần Thơ ký hợp đồng mua bán. Sau khi nhận được tiền bán nhà, Linh lấy tiền đi mua vàng để trả nợ. Sau đó, Linh xin bà Hồng cho hoãn thời gian gian để Linh tìm chổ ở mới và được bà Hồng đống ý. Không lâu sau Linh thuê nhà lại ở.

Trong thời gian thuê lại nhà, Linh đăng bảng thông báo bán căn nhà của chị Hồng. Ngày 20/11/2011, chị Phan Thị Thanh Trúc cùng cha đến xem nhà để mua, khi đó Linh giới thiệu mình là chủ sở hữu, sử dụng đối với căn nhà và đất trên, đồng thời cũng không có tranh chấp gì do cần tiên nên bán rẻ 600 triệu đồng. Chị Trúc đồng ý mua và đặt cọc một lượng vàng 24k tương đương 40 triệu đồng. Theo thỏa thuận, ngày 23/12/2011 chị Trúc sẽ giao thêm cho Linh 400 triệu đồng, nhận tiền xong Linh phải giao nhà lại cho chị Trúc dọn đến ở và thuê người sửa chữa. Đến ngày 20/2/2012 Linh đến gặp chị Trúc lấy thêm 60 triệu, đồng thời hứa 1 tháng sau sẽ đến Văn phòng công chứng làm thủ tục chuyển nhượng cho chị Trúc và nhận nốt số tiền còn lại. Đến hẹn, Linh viện ra nhiều lý do để không thực hiện theo cam kết.

Sau đó, qua tìm hiểu chị Trúc biết được căn nhà trên đã bị Linh bán cho bà Hồng nên chị Trúc làm đơn tố cáo và yêu cầu Linh trả lại số tiền đã chiếm đoạt.

Tại tòa, bị cáo không thừa nhận việc bán căn nhà cho bà Hồng mà chỉ là thế chấp nhà để vay tiền, hàng tháng bị cáo vẫn đóng lãi cho bà Hồng. Tuy nhiên, bị cáo không có giấy tờ gì để chứng minh.

Hồng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

2 thanh niên chia nhau 33 năm tù vì vận chuyển ma túy

2 bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 10/6, TAND TP Đà Nẵng vừa phiên xét xử và tuyên phạt Trương Văn Ích (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 17 năm tù, Trần Văn Tấn (SN 1995, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 16 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.