Lĩnh 10 năm tù nếu để chó cắn chết hàng xóm

Chủ sở hữu của những con chó gây chết người có thể sẽ bị kết án tù lên đến 10 năm theo những điều luật vừa được nhà chức trách bang VictoriaAustralia giới thiệu hôm 13/9.

Chủ sở hữu của những con chó gây chết người có thể sẽ bị kết án tù lên đến 10 năm theo những điều luật vừa được nhà chức trách bang Victoria , Australia giới thiệu hôm 13/9.

Bộ trưởng Nông nghiệp bang Victoria Peter Walsh cho biết, 4 hành vi phạm tội mới sẽ được bổ sung vào Luật Hình sự của tiểu bang.

Bé gái Ayen Chol. Ảnh Homepuzz
Bé gái Ayen Chol. Ảnh Homepuzz

Theo đó, người sở hữu những giống chó nguy hiểm hoặc đã bị hạn chế nuôi sẽ bị phạt tù nếu con vật của họ đe dọa đến tính mạng hoặc làm chết người. 

“Chúng tôi đang gửi đi một thông điệp rất rõ ràng tới những người nuôi chó rằng nếu con vật nuôi của họ gây nguy hiểm hoặc gây chết người thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm. Hình phạt đối với chủ sở hữu chó cắn chết người tương đương với tội lái xe gây chết người” – ông Walsh cho hay.

Động thái này của chính quyền bang Victoria được đưa ra sau khi bé gái 4 tuổi Ayen Chol chết vì bị chó cắn tại thành phố Melbourne hồi tháng 8 vừa qua.

Hà Dung (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.