Tin riêng điện tử (Hà Dung) - hmai

Lĩnh 10 năm tù nếu để chó cắn chết hàng xóm

Chủ sở hữu của những con chó gây chết người có thể sẽ bị kết án tù lên đến 10 năm theo những điều luật vừa được nhà chức trách bang VictoriaAustralia giới thiệu hôm 13/9.

Chủ sở hữu của những con chó gây chết người có thể sẽ bị kết án tù lên đến 10 năm theo những điều luật vừa được nhà chức trách bang Victoria , Australia giới thiệu hôm 13/9.

Bộ trưởng Nông nghiệp bang Victoria Peter Walsh cho biết, 4 hành vi phạm tội mới sẽ được bổ sung vào Luật Hình sự của tiểu bang.

Bé gái Ayen Chol. Ảnh Homepuzz
Bé gái Ayen Chol. Ảnh Homepuzz

Theo đó, người sở hữu những giống chó nguy hiểm hoặc đã bị hạn chế nuôi sẽ bị phạt tù nếu con vật của họ đe dọa đến tính mạng hoặc làm chết người. 

“Chúng tôi đang gửi đi một thông điệp rất rõ ràng tới những người nuôi chó rằng nếu con vật nuôi của họ gây nguy hiểm hoặc gây chết người thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm. Hình phạt đối với chủ sở hữu chó cắn chết người tương đương với tội lái xe gây chết người” – ông Walsh cho hay.

Động thái này của chính quyền bang Victoria được đưa ra sau khi bé gái 4 tuổi Ayen Chol chết vì bị chó cắn tại thành phố Melbourne hồi tháng 8 vừa qua.

Hà Dung (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam.