Lilibet đã “chính thức” được công nhận vị trí thứ tám trong hàng kế vị Ngai vàng Anh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hai tháng sau khi Hoàng tử Harry và Meghan Markle chào đón con gái của họ - Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor, cô bé đã chính thức được thêm vào dòng kế vị Ngai vàng nước Anh.
Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Hoàng tử Harry và Meghan Markle.

Theo thông tin hiển thị trên trang web chính thức của Hoàng gia, cô bé Lilibet hiện đã được chứng nhận là xếp thứ tám trong hàng kế vị, giữa anh trai Archie (người đứng thứ bảy) và Công tước xứ York (Hoàng tử Andrew, người đứng thứ chín).

Lilibet đã “chính thức” được công nhận vị trí thứ tám trong hàng kế vị Ngai vàng Anh ảnh 1

Ảnh: Trang web gia đình hoàng gia.

Trước đó, nhiều người đã bắt đầu thảo luận về việc liệu Lilibet có được chính thức công nhận hay không, vì cha mẹ của cô - Công tước và Nữ công tước xứ Sussex - đã đưa ra quyết định táo bạo khi thôi giữ chức vị hoàng gia của họ để theo đuổi một cuộc sống “bình thường”.

Các cuộc thảo luận càng dấy lên mạnh hơn khi việc công nhận chưa từng chậm trễ đến thế, nếu so sánh với việc công nhận anh trai cô bé – Archie hay một số trẻ em Hoàng gia khác.

Trước đó, trang web được cập nhật nhanh hơn rất nhiều. Mất khoảng hai tuần để tên của Hoàng tử Louis và Archie được thêm vào danh sách, nhưng không ai rõ lý do tại sao việc bổ sung tên Lili mất gần hai tháng. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham khi được hỏi đã nói rằng trang web của gia đình hoàng gia được "cập nhật định kỳ".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.