Liều qua cầu khi lũ về, 4 thanh niên cùng xe máy bị nước cuốn trôi

(PLO) - Mặc dù tại cầu tràn nước chảy xiết nhưng nhóm thanh niên vẫn liều mình đưa xe máy băng qua dòng nước lũ. May mắn là cả 4 người này đều biết bơi nên không xảy ra thương vong.
Mặc dù tại cầu tràn nước chảy xiết nhưng 4 thanh niên vẫn liều mình đưa xe máy vượt qua (ảnh Đoàn Nhật Thái) Mặc dù tại cầu tràn nước chảy xiết nhưng 4 thanh niên vẫn liều mình đưa xe máy vượt qua (ảnh Đoàn Nhật Thái)

Tối 8/11, ông Hồ Ngọc Thịnh, Trưởng thôn A La, xã Ba Nang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) cho biết khoảng hơn 17h ngày 7/11, tại khu vực cầu tràn Ông Binh có 2 xe máy chở theo 4 thanh niên (người xã khác) lưu thông từ thôn A La ra đường 14 để về nhà.

Lúc này, mặc dù tại cầu tràn nước chảy xiết nhưng nhóm thanh niên vẫn cùng nhau cố dắt xe máy băng qua dòng nước.

Khi đến giữa đường, do lực nước chảy mạnh, những người này không giữ được thăng bằng, nghiêng ngả sau đó bị nước cuốn trôi cả người và xe. May mắn, tất cả đều biết bơi nên nhanh chóng bơi vào bờ, còn chiếc xe máy bị nước cuốn đi.

Liều qua cầu khi lũ về, 4 thanh niên cùng xe máy bị nước cuốn trôi ảnh 1
Khi đến giữa cầu thì bị nước lũ cuốn trôi cả người lẫn xe (ảnh Đoàn Nhật Thái)

Đến 6h30 ngày 8/11, người dân địa phương đã trục vớt được chiếc xe máy mắc vào một mô đá, cách vị trí gặp nạn tầm 50m.

Cũng theo ông Thịnh, từng có 1 thầy giáo bị lũ cuốn trôi khi đi qua cầu đến trường.

Hiện mực nước tại cầu tràn vẫn còn ngập sâu gần 2m. Muốn đi ra bên ngoài, người dân trong bản phải dùng ghe để sang, hay nhờ các thanh niên, trai tráng cõng qua.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc “có ông bà ở quê”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Có ông bà ở quê, mùa hè của cháu vui hơn. Có ông bà ở quê, mùa dịch này, nhà con cháu có nhiều đồ “tiếp tế” ngon lành. “Có ông bà ở quê”, niềm tự hào của nhiều gia đình đôi lúc chỉ giản dị thế thôi.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…