Liệu chồng sắp cưới có bỏ tính mê cờ bạc?

Tôi tin anh yêu tôi chân thành và có ý muốn xây dựng tương lai cũng tôi nhưng anh không vượt qua cám dỗ trong đỏ đen. Các bạn có nghĩ đó là sở thích, là đam mê không khi anh thực sự không phải chơi để kiếm tiền...

Hai gia đình đã qua lại và chọn ngày lành tháng tốt cho chúng tôi mà sao trong lòng tôi rối bời.

Tôi đang tự hỏi như vậy có ổn không?. Cảm giác thường trực trong tôi là cảm giác bất an khi nghĩ đến tương lai cùng anh. Có lẽ mọi người sẽ trách tôi sao bất an mà đã đồng ý cho hai bên gia đình qua lại và đồng ý tiến đến hôn nhân. Chính tôi cũng đang loay hoay tìm câu trả lời!. Và câu trả lời thành thật nhất là cái tuổi băm sắp chạm đến tôi và cá tính muốn đi đến cùng sự thật của tôi...

Tôi và anh yêu nhau vào năm cuối đại học, và dù có ít nhiều khó khăn, mâu thuẫn giữa 2 người nhưng chúng tôi vẫn bên nhau trong suốt 5 năm trời đến bây giờ với không ít giận dỗi, mâu thuẫn.

Sẽ không có tâm sự này nếu bây giờ không phải là mùa xuân, mùa ăn chơi như ông bà ta nói tháng giêng là tháng ăn chơi.

Trong thời gian này tôi rất hiếm khi liên lạc được với anh vì anh còn mải mê đỏ đen vui xuân cùng bạn bè đồng nghiệp đâu đó. Tôi cảm thấy anh không còn nghĩ đến thứ gì ngoài giải trí cùng những ván bài.

Với tôi, vui chơi đầu năm cũng không hại gì nhưng chồng sắp cưới của tôi có máu đỏ đen chảy rần rần trong người, tôi yêu anh trong 5 năm trời nên tôi đã biết, tôi đã chứng kiến và tôi hiểu điều đó và tôi chấp nhận như một khuyết điểm bên những ưu điểm khác của anh.

Nhưng tôi lo sợ cuối xuân, tôi lại làm chỗ dựa về tinh thần khi bị những chủ nợ tìm gặp, vì anh từng hơn 3 lần vui chơi đến mức nợ nần, số tiền nợ bằng số lương công chức của anh và tôi cộng lại không chi tiêu gì trong 3 đến 4 năm trời. Và số nợ này thường được giải quyết bởi cha mẹ của anh ấy mặc dù cha mẹ anh ấy không quá giàu có.

Tôi đã yêu anh, tôi đã thương anh ngay cả khi anh ham chơi, đam mê bên bạn bè, tôi lo cho sức khoẻ của anh, cho công việc, cho tương lai của anh… Tôi  từng chờ đợi anh tầm tã dưới mưa vì anh mải say sưa sát phạt. Tôi cũng đã tìm cách, lựa lời khuyên nhủ anh để tự hạn chế đam mê của mình.

Ngày đầu xuân cha mẹ anh qua đặt vấn đề cưới hỏi với gia đình tôi thì anh lại có dấu hiệu “vui xuân” sà đà bên bạn bè như những năm trước và thời gian này tôi lại bị anh bỏ quên như những năm ấy.

Tôi sợ cái cảm giác nợ nần đeo bám, cái cảm giác mệt mỏi vì một người đàn ông không bản lĩnh lại tìm đến và tỏ ra day dứt ân hận với thói sa đà của mình. Tôi sợ phải đối diện với tương lai vì anh hiếm khi cho tôi có thể đặt niềm tin vào anh. Tôi sợ tôi sẽ lại tin và lại mất niềm tin ở anh một lần nữa. Tôi sợ tôi phải nhận được lời hứa hẹn của anh và tôi sợ phải sống chung với một người khi bên những con bài, thế giới còn lại là số không...

Nhưng trong tôi lại mâu thuẫn, tôi lại muốn bên anh, tôi muốn nhìn thấy anh dần dần thay đổi và tôi vẫn muốn cố gắng giúp anh  thay đổi con người anh .

Liệu có thể thay đổi một con người không?. Liệu tôi có sống quá ảo tưởng không?. Liệu tôi có quá tự tin và quá hy vọng vào anh không?.

Tôi tin anh yêu tôi chân thành và có ý muốn xây dựng tương lai cũng tôi nhưng anh không vượt qua cám dỗ trong đỏ đen. Các bạn có nghĩ đó là sở thích, là đam mê không khi anh thực sự không phải chơi để kiếm tiền...

Tôi mệt mỏi vì phải suy nghĩ rồi khi có gia đình anh sẽ từ bỏ nhưng ngược lại giang sơn dễ đổi bản tính khó dời nên tôi phải làm sao với tình yêu của tôi, với tương lai của tôi?.

Giá như không có chuyện bài bạc thì anh đúng là một người yêu toàn diện.

Tôi mong các bạn cho tôi lời khuyên đế tôi sang suốt hơn!

Phương Linh (Bắc Ninh)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.