Liên tiếp xảy ra sét đánh chết người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế xảy ra mưa giông kèm theo sét khiến 2 người tử vong.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Chiều 27/5, ông Lê Đức Dũng - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa có một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đi làm ruộng.

Theo đó, vào khoảng 15h cùng ngày, chị C.T.N (45 tuổi, trú xã Vĩnh Lâm) cùng chồng đang đi làm ruộng thì không may bị sét đánh tử vong.

Thời điểm sét đánh, chồng chị N đứng gần đó cũng bị tê cứng người nhưng thoát nạn. Được biết, gia đình chị N có ba người con.

"Sau khi nhận thông tin, UBND xã đã báo cáo huyện và cử người đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Bước đầu địa phương hỗ trợ gia đình nạn nhân 3 triệu để lo hậu sự", lãnh đạo xã Vĩnh Lâm thông tin.

Cũng trong ngày 27/5, lúc 14h trên địa bàn huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã xảy ra mưa dông kèm theo lốc xoáy làm trụ sở VKSND huyện, Trạm Khuyến nông huyện và hơn 10 nhà dân bị tốc mái nặng. Gió giật mạnh đã làm 2 trụ điện bị gãy và hệ thống dây điện bị đứt.

Trước đó, khoảng 16h ngày 26/5, anh N.C.L (SN 1982, trú phường Hương Chữ, TX Hương Trà, Thừa Thiên Huế) khi đang chăn vịt thì bị sét đánh dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Đồng thời, chính quyền hỗ trợ kinh phí và cử cán bộ cùng với Tổ dân phố tiếp tục giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ.

T.Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…