Liên tiếp phá thành công nhiều chuyên án “tín dụng đen” với lãi suất “cắt cổ”

(PLVN) - Thời gian qua, các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình liên tục phá thành công nhiều băng nhóm “tín dụng đen” trên địa bàn, gần 100 đối tượng trong và ngoài tỉnh đã được triệu tập để điều tra, hàng chục đối tượng đã bị khởi tố…


Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình - chỉ đạo lực lượng phá án. Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình - chỉ đạo lực lượng phá án.

Ngày 9/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, các lực lượng thuộc đơn vị vừa đấu tranh, phá thành công thêm một chuyên án “tín dụng đen” trên địa bàn, 13 đối tượng liên quan được triệu tập để đấu tranh, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng với lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

Cụ thể, sau một thời gian xác lập chuyên án, theo dõi phương thức hoạt động và thu thập chứng cứ, sáng ngày 8/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của các phòng nghiệp vụ có liên quan đã chia thành 10 tổ công tác đồng loạt kiểm tra hành chính, khám xét khẩn cấp 10 cho vay lãi nặng trên địa bàn thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn.

Liên tiếp phá thành công nhiều chuyên án “tín dụng đen” với lãi suất “cắt cổ” ảnh 1
 Lực lượng Công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi của các đối tượng.

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM, hơn 60 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng như sổ hộ, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe…

Bước đầu, cơ quan công an tiến hành triệu tập 13 đối tượng để đấu tranh, khai thác. Đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận, từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 1 tỷ đồng với mức lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự 03 đối tượng và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Liên tiếp phá thành công nhiều chuyên án “tín dụng đen” với lãi suất “cắt cổ” ảnh 2

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, Trưởng Ban chuyên án chỉ đạo lực lượng phá án.

Liên tiếp phá thành công nhiều chuyên án “tín dụng đen” với lãi suất “cắt cổ” ảnh 3
 Đồng loạt kiểm tra hành chính, khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh.

Đây là chuyên án được lực lượng Công an Quảng Bình xác lập để đấu tranh với nhóm đối tượng ngoại tỉnh như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội… đến địa bàn Quảng Bình để thực hiện việc cho vay lãi nặng.

Được biết, trước đó, Công an Quảng Bình cũng đã đấu tranh thành công 3 chuyên án liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, gần 100 đối tượng trong và ngoại tỉnh đã được triệu tập để đấu tranh, khởi tố 18 đối tượng về tội cho vay lãi nặng.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.