Liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19: Đã có kết quả xét nghiệm 6 người đi cùng chuyến bay

(PLVN) - Tối 7/3, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về kết quả xét nghiệm những người nhập cảnh cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (cô gái Hà Nội dương tính với Covid-19), sau đó di chuyển vào TP. Đà Nẵng.

Cụ thể 4 trường hợp cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung đến ga Đà Nẵng lúc 11h ngày 7/3, trong đó có 2 quốc tịch Na Uy, 2 người quốc tịch Phần Lan.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp tiếp viên phục vụ trên chuyến bay VN0054 từ Pháp về Hà Nội, nhưng không phục vụ tại khoang có bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung.

Theo kết quả xét nghiệm lúc 17h30 ngày 7/3, cả 6 trường hợp trên đều âm tính với Sars-Cov-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵn đã chuyển các trường hợp này đến bệnh viện 199, Bộ Công an để tiếp tục cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. 

 Liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19: Đã có kết quả xét nghiệm 6 người đi cùng chuyến bay ảnh 1
Kết quả xét nghiệm trong chiều tối 7/3 của 6 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung và 2 người dân khác 

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của 6 trường hợp nêu không có biểu hiện bất thường.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã tổ chức đoàn công tác, đã đến ngay các địa điểm liên quan, phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tổ chức, hướng dẫn cách ly, điều tra tiền sử dịch tễ, tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh và phun thuốc khử khuẩn môi trường xung quanh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đang tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan để điều tra thông tin tiếp xúc gần với các trường hợp nêu trên, tiến hành tuyên truyền các biện pháp bảo vệ sức khoẻ và hướng dẫn người dân thông báo ngay cho các cơ sở y tế khi xuất hiện các triệu chứng bất thường.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.