Liên ngành Công an - Thanh tra đề xuất rút ‘chốt’ trực cửa ngõ Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Khi dịch COVID trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận đã được kiểm soát tốt, đại diện Công an thành phố Hà Nội và Thanh tra giao thông cho biết đều đồng ý “rút” chốt.

Chiều nay, một đại diện liên ngành Công an - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện việc kiểm soát người và phương tiện qua lại tại 22 chốt cửa ngõ vẫn được liên ngành gồm Công an, Thanh tra giao thông, quân đội, y tế… thực hiện.

Cụ thể, sau khi thành phố bỏ kiểm tra giấy đi đường, các chốt có nhiệm vụ kiểm tra người, phương tiện ra vào nội đô phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ, sau đó người điều khiển phương tiện phải vào chốt khai báo y tế, hình thức khai báo điện tử hoặc khai ra giấy nếu không sử dụng điện thoại thông minh.

Liên ngành Công an - Thanh tra đề xuất rút ‘chốt’ trực cửa ngõ Hà Nội ảnh 1

Nhiều ý kiến cho rằng thành phố đã chuyển sang công tác phòng chống dịch mới nên cần có sự điều chỉnh tại các chốt trực cửa ngõ.

“Mặc dù vừa có Công điện số 21 nới lỏng một số hoạt động, tuy nhiên về hoạt động của 22 chốt trực, thành phố vẫn chưa có chỉ đạo gì mới nên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trực vẫn được yêu cầu phải thực hiện nghiêm các nội dung trên”, đại diện liên ngành cho biết.

Trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong về việc Chính phủ đã có chỉ đạo các tỉnh thành căn cứ vào tình hình phòng chống dịch mới, dừng thực hiện Chỉ thị 16, Chỉ thị 15; đặc biệt theo tiêu chí vừa công bố của Bộ Y tế, Hà Nội thuộc “vùng xanh” (Cấp 1 - nguy cơ thấp - bình thường mới), việc duy trì các chốt là không phù hợp?; đại diện liên ngành Công an - Thanh tra giao thông cho biết, công an thành phố đã có kiến nghị với lãnh đạo thành phố nội dung này.

Cụ thể, đại diện liên ngành cho biết, hôm nay, Công an thành phố đã có đề xuất với lãnh đạo thành phố Hà Nội cho rút các chốt cửa ngõ để chuyển công tác phòng chống dịch của liên ngành sang tình hình mới.

Chiều nay, xác nhận với PV Tiền Phong, cả đại diện Phòng CSGT Hà Nội và Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố rất cần được điều chỉnh để phù hợp với tình hình phòng chống dịch mới.

Để thực hiện công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 14/7, Thành phố Hà Nội đã có quyết định thành lập 22 chốt kiểm soát người, phương tiện ra vào các cửa ngõ.

22 chốt được lập gồm: Từ Hà Nam về Hà Nội tuyến quốc lộ 1A, 1B; từ Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang về Hà Nội theo tuyến quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn; từ Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên về Hà Nội…

Lực lượng tham gia gồm: Công an, Thanh tra giao thông, Quân đội, Y tế, Công an các quận, huyện, thị xã. Các lực lượng có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát tất cả người, phương tiện ra vào thành phố.

Trọng Đảng/ Tiền phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 23/11: Ô tô mất lái lao vào cửa hàng, người phụ nữ thoát nạn trong gang tấc; xe đưa đón văng cửa, 1 nữ sinh tử vong

Tin giao thông đến sáng 23/11: Ô tô mất lái lao vào cửa hàng, người phụ nữ thoát nạn trong gang tấc; xe đưa đón văng cửa, 1 nữ sinh tử vong
(PLVN) - Người phụ nữ thoát chết khi ô tô mất lái lao vào cửa hàng; xe đưa đón văng cánh cửa, 1 nữ sinh tử vong; xế hộp qua cầu bị rơi xuống mương; truy tìm ô tô gây tai nạn khiến 1 người phụ nữ thiệt mạng là những tin giao thông đáng chú ý ngày 22/11.