Liên minh HTX, Hội LHPN tỉnh ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2011-2015

Ngày 17-5-2011, Liên minh HTX tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động “Tăng cường vai trò của phụ nữ trong đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể giai đoạn 2011-2015”.

Ngày 17-5-2011, Liên minh HTX tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động “Tăng cường vai trò của phụ nữ trong đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể giai đoạn 2011-2015”.

Trong giai đoạn 2005-2010, hai ngành đã tập trung triển khai các hoạt động hỗ trợ các tổ hợp tác, HTX, các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ quản lý, điều hành. Hội Phụ nữ đã tích cực nhận ủy thác các nguồn vốn vay của các Ngân hàng CSXH, NN-PTNT hỗ trợ cho các doanh nghiệp nữ vay vốn đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh; thành lập 25 câu lạc bộ nữ doanh nhân, thu hút trên 800 thành viên tham gia. Liên minh HTX tỉnh đã chú trọng quan tâm đến các HTX thành viên do nữ làm chủ nhiệm; triển khai cho vay 5 dự án do nữ làm chủ với vốn vay gần 500 triệu đồng, tạo việc làm cho hàng trăm xã viên và người lao động; kết nạp 3 thành viên HTX có nữ làm chủ nhiệm; tư vấn thành lập 7 HTX có nữ tham gia công tác quản lý.

Giai đoạn 2011-2015, hai ngành tiếp tục phối hợp triển khai các nội dung đã ký kết: Hàng năm, tổ chức hoặc lồng ghép triển khai sâu rộng trong các cấp Hội và hội viên phụ nữ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; vấn đề liên quan đến phụ nữ (Luật Bình đẳng giới); vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời phát hiện, tuyên truyền và nhân rộng các mô hình HTX, gương phụ nữ làm kinh tế giỏi. Phối hợp chỉ đạo xây dựng mô hình kinh tế tập thể của phụ nữ; phối hợp bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng các chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Tăng cường các hoạt động tư vấn, đào tạo hỗ trợ phát triển các tổ hợp tác, HTX có phụ nữ tham gia, tạo thêm nhiều việc làm, góp phần giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội thông qua các mô hình kinh tế tập thể. Hàng năm, hai ngành sẽ sơ, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện và có biện pháp đẩy mạnh chương trình phối hợp hoạt động, tạo môi trường thuận lợi, khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế tập thể của phụ nữ, giúp phụ nữ tổ chức các hoạt động kinh tế, góp phần xây dựng tổ chức Hội Phụ nữ vững mạnh./.

Thanh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.