Liên Hợp quốc cấm cảng thêm 4 tàu Triều Tiên

(PLO) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) ngày 28/12 đã cấm nhập cảng quốc tế đối với 4 tàu của Triều Tiên bị nghi đang chở hoặc có chứa hàng hóa bị cấm theo các lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo AFP, lệnh cấm với 4 tàu Ul Ji Bong 6, Rung Ra 2, Sam Jong 2 và Rye Song Gang 1 đã nâng tổng số tàu của Triều Tiên bị LHQ cấm cảng đến nay lên thành 8 tàu. Các nhà ngoại giao cho biết, trên thực tế, Mỹ đề nghị áp dụng việc cấm cảng với cả các tàu đăng ký từ các nước khác nhưng Trung Quốc chỉ đồng ý với 4 tàu mang cờ Triều Tiên như trên. 

Việc cấm cảng này là một phần trong các nỗ lực quốc tế nhằm cắt giảm chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng. Cũng trong ngày 28/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Trung Quốc tiếp tay để các tàu chở dầu cho Bình Nhưỡng, ngăn cản một giải pháp thân thiện trong vấn đề Triều Tiên.  

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.