Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 “chọn” Sơn Đoòng, Quảng Bình

(PLO) - Năm nay, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 sẽ diễn ra từ ngày 16-19/12/2015 tại Quảng Bình. Một trong những điểm ấn tượng của liên hoan lần này chính là triển lãm ảnh của những người làm truyền hình được mô phỏng lòng hang Sơn Đoòng.
Hình ảnh hang Sơn Đoòng. Hình ảnh hang Sơn Đoòng.
Theo tiết lộ của ban tổ chức Đài truyền hình Việt Nam, mô hình lòng hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình được xây dựng theo các số liệu thực tế đã được đo bằng thiết bị chuyên dụng trong quá trình Ban Khoa giáo thực hiện bộ phim tài liệu đặc biệt Bản hòa tấu Sơn Đoòng hồi đầu năm 2015.
Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 “chọn” Sơn Đoòng, Quảng Bình ảnh 1
Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư kí biên tập kiêm Phó trưởng ban thường trực ban tổ chức. 
Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 03/12, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư kí biên tập kiêm Phó trưởng ban thường trực ban tổ chức nhấn mạnh: Đây lần đầu tiên Liên hoan truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) chọn Quảng Bình chứ không phải là một thành phố lớn để tổ chức như mọi năm. Năm nay cũng là lần đầu tiên chương trình thể thao được đưa vào hội thảo do sức hút lớn với khán giả.
Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 “chọn” Sơn Đoòng, Quảng Bình ảnh 2
Ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN , Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 35.

Nói về cơ cấu các thể loại, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN , Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 35 cho biết, năm nay liên hoan giữ cơ cấu các thể loại như năm ngoái và tiếp tục trao các giải cá nhân như các năm gần đây. Các kì trước theo truyền thống chỉ trao giải cho tác phẩm.

9 thể loại tiếp tục đón nhận các tác phẩm dự thi là: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề -  Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu, Phim truyện truyền hình.

Đảm bảo quy chế mỗi kỳ LHTHTQ sẽ đổi mới 50% thành viên Ban Giám khảo, LHTHTQ lần thứ 35 sẽ có nhiều tên tuổi mới góp mặt trong danh sách như: Nhà báo Đinh Thúy Hằng (Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo thể loại Chuyên đề - Khoa giáo), nhạc sĩ Trọng Đài (Giám đốc hệ Âm nhạc - Giải trí, Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng BGK thể loại Ca múa nhạc), nhà báo Đặng Diễm Quỳnh (Phó Trưởng Ban Thanh thiếu niên, Đài truyền hình Việt Nam, Trưởng BGK thể loại Giao lưu - Tọa đàm)...
Năm nay lễ khai mạc và bế mạc sẽ được dàn dựng trang trọng, thuyền thống và hiện đại. Những điệu hò, vè, lý sẽ được đưa vào chương trình theo phong cách đương đại. 
Đặc biệt chương trình sẽ có sự góp mặt của ca sĩ Mỹ Lệ, Hồ Ngọc Hà – những người con sinh ra tại Quảng Bình cùng nhiều nghệ sĩ thành danh từ các chương trình của Đài THVN.
Phương Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"
(PLVN) -  "Về miền ký ức" là sự kết hợp giữa ca sỹ Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc. Dự án gồm 4 MV với phong cách âm nhạc dân gian viết về tình yêu quê hương rất dễ nghe với giai điệu trữ tình, lời ca mộc mạc và giọng hát ngọt ngào, tinh tế say đắm lòng người của Huyền Trang Sao Mai.

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương
(PLVN) - Được ví như một "mâm cơm của mọi nhà", “Cuộc sống tươi đẹp” sẽ là khoảng thời gian giúp cho mọi người trút bỏ được sự mệt nhọc sau một ngày, được kể cho nhau nghe những câu chuyện diễn ra xung quanh và hơn hết là để được nhận yêu thương và trao đi yêu thương.

5 chú hổ con dự tiệc sinh nhật hoành tráng

Hình ảnh 5 chú hổ khi bé - Ảnh: ĐÀI JTBC NEWS

(PLVN) - "Tiệc thôi nôi" cho 5 chú hổ sẽ diễn ra từ ngày 27-6 đến 3-7, có cả lễ chọn đồ vật đoán nghề nghiệp cho các chú theo chuẩn của buổi lễ thôi nôi truyền thống Hàn Quốc.