Gương mặt Ban giám khảo Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn”: Nhạc sĩ Ngọc Tường: “Hát không có sức biểu cảm không thể chạm đến trái tim người nghe”

Nhạc sĩ Ngọc Tường.
(PLVN) - "Có đam mê, năng khiếu và chọn đúng dòng nhạc Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” là những điều cần thiết với thí sinh. Nhưng quan trọng hơn đó là biểu cảm của thí sinh khi thể hiện tác phẩm, bởi lẽ, hát không có sức biểu cảm không thể chạm đến trái tim của người nghe" - Đó là những gợi ý đầy tâm huyết của Nhạc sĩ Ngọc Tường, thành biên Ban giám khảo Liên hoan” Tiếng hát Đại ngàn”.

Lần đầu tổ chức Liên hoan Diều toàn quốc tại Nam Định

Liên hoan thu hút hơn 60 câu lạc bộ diều đến từ 40 tỉnh, thành phố có câu lạc bộ diều trong cả nước. Ảnh: VNHN.
(PLVN) - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch phát động, ngày 5/7, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nam Định phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Diều Việt Nam tổ chức Liên hoan Diều truyền thống toàn quốc lần thứ nhất năm 2020.

Con trai Beckham say đắm 'khóa môi' tình mới

Con trai Beckham say đắm 'khóa môi' tình mới
Sau khi chia tay nữ diễn viên Chloe Moretz, Brooklyn Beckham được cho ngã vào lưới tình với nữ ca sĩ cùng tuổi Madison Beer. Cặp đôi vừa có những hành động thân mật ở Beverly Hills, Mỹ.

Trẻ thời @ say mê điệu hát hai ngàn năm tuổi

Các trẻ múa hát say mê.
(PLO) - Những khuôn mặt rạng rỡ, hào hứng, những đôi tay mềm dẻo theo những động tác của làn điệu Xoan, các “đào, kép nhí” như đang hòa mình để cảm nhận những giá trị văn hóa của làn điệu Xoan niên đại hàng ngàn năm. Làn điệu thời Vua Hùng được trẻ thời @ bi bô ngay từ khi còn nhỏ là mạch nguồn hình thành tình yêu đối với di sản văn hóa của dân tộc.

Liên hoan “Tài năng trẻ Ca trù Hà Nội 2016”

Liên hoan “Tài năng trẻ Ca trù Hà Nội 2016”
(PLO) - Liên hoan “Tài năng trẻ Ca trù Hà Nội” diễn ra ngày 11-13/11 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 65 tiết mục biểu diễn tại Liên hoan, với sự thể hiện của 56 thí sinh độ tuổi 6-30, dự thi múa, hát tập thể, 29 thí sinh dự thi Đào nương, Kép đàn.

Mời đăng ký tham gia Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6

Mời đăng ký tham gia Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6
(PLO) - Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6 là sự kiện được tổ chức định kỳ 3 năm/1 lần, do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm biểu dương các tác phẩm Phim Điện ảnh và Truyền hình về đề tài môi trường.

Người 'giữ lửa' với chầu văn

Người 'giữ lửa' với chầu văn
(PLO) - Nhắc đến cái tên Tuyết Tuyết hẳn những người yêu thích loại hình nghệ thuật dân gian chầu văn đều biết đó là một người phụ nữ trẻ, tài giỏi, hát hay, đoạt nhiều giải thưởng trong các hội diễn, liên hoan, các cuộc thi văn nghệ. Ngoài ra, chị còn là một người say mê công tác bảo tồn loại hình nghệ thuật này.

"Tình yêu trên dòng sông quan họ" của Báo PLVN đạt giải Nhì Liên hoan tiếng hát Người làm báo Khu vực phía Bắc

Nhà báo Nguyễn Ngọc, Báo Pháp luật Việt Nam
(PLO) - Đêm Bán kết khu vực phía Bắc của Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam lần thứ V - 2016 đã diễn ra đầy lắng đọng và cảm xúc tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội vào tối 17/8/ 2016. Tiếng hát của Nhà báo Nguyễn Thị Ngọc – Chi hội Báo Pháp luật Việt Nam, với tiết mục Tình yêu trên dòng sông quan họ (Phan Lạc Hoa) đã đạt giải Nhì.

Lắng trọn tình hữu nghị 5 nước ASEAN

Tặng quà và cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan
(PLO) - Tối 18/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, cùng Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức “Liên hoan Nghệ thuật 05 nước Việt Nam,  Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan – 2016” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị.