Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 sẽ diễn ra trong quý IV năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Theo quyết định mới nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ 6 được tổ chức sau khi lùi lịch từ 2020 do dịch COVID-19 phức tạp, dự kiến sẽ diễn ra trong quý IV năm 2022. Sự kiện sẽ kéo dài trong 5 ngày tại Thủ đô, Cục Điện ảnh được giao chủ trì sự kiện và sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.
Các đợt liên hoan phim HANIFF đều mang đến những điểm đặc sắc trong các chương trình và hoạt động. Các đợt liên hoan phim HANIFF đều mang đến những điểm đặc sắc trong các chương trình và hoạt động.

Thành lập năm 2010, HANIFF là một sự kiện điện ảnh lớn được tổ chức định kỳ hai năm một lần tại Thủ đô Hà Nội, có tên gọi cũ là Liên hoan phim quốc tế Việt Nam (VNIFF). Sự kiện do Cục Điện ảnh thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao thành phố Hà Nội thuộc UBND Thành phố Hà Nội tổ chức.

Liên hoan phim được định hướng là sự kiện uy tín nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh trong nước, qua đó góp phần phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, vì sự phát triển của điện ảnh đồng thời giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

Trong các năm, HANIFF đều lấy khẩu hiệu hướng tới sự hội nhập và phát triển bền vững của điện ảnh nước nhà, thu hút sự tham gia của hàng trăm tác phẩm, người trong ngành điện ảnh từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới cũng như đem hình ảnh Việt Nam ra với bạn bè quốc tế, quảng bá du lịch. Các đợt liên hoan phim đều mang đến những điểm đặc sắc trong các chương trình và hoạt động.

Một số hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như trại sáng tác trẻ, xưởng phim HANIFF nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng điện ảnh; chợ phim nhằm kết nối nhà sản xuất, nhà đầu tư, người làm phim, diễn viên...; các chương trình trình chiếu phim Việt Nam và nhiều quốc gia khác, trình chiếu loạt phim giành một giải thưởng cụ thể; các hội thảo, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, kết nối hợp tác làm phim giữa Việt Nam với các nước…

Với những hoạt động đa dạng, HANIFF lần thứ 6 cũng được kỳ vọng sẽ có những chương trình thú vị, tiếp tục kết nối kinh nghiệm và tạo nhiều cơ hội hợp tác cho các nhà làm phim trong-ngoài nước.

Minh Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện
(PLVN) - Sau thời gian hoạt động tại nước ngoài cũng như dành thời gian cho con trai, sáng 27/5, Đan Trường trở về Việt Nam để tiếp tục các dự án dang dở của mình. Đặc biệt, chuyến đi lần này của nam ca sĩ có sự đồng hành của vợ cũ Thủy Tiên và con trai Mathis.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night
(PLVN) - Sự kiện về đại nhạc hội lớn nhất nhì miền Bắc đang được đông đảo dư luận quan tâm. Theo đó, rất nhiều cái tên đã xác nhận sẽ tham gia vào đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/6 tới đây như Min, Đức Phúc, Erik, Lăng LD, Ricky Star… cùng sự dẫn dắt của MC Phí Linh.