Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đạt được thỏa thuận chung với HLV Calisto

Tối 19/1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và HLV Calisto đã đạt được thỏa thuận chung xoay quanh việc tái ký hợp đồng. Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng giữa LĐBĐVN và HLV Calisto sẽ chính thức được ký kết vào đầu tháng 2/2010.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng cho biết: Về cơ bản, những nguyên tắc, nội dung lớn của bản hợp đồng có thời hạn 3 năm giữa LĐBĐVN và ông Calisto đã được thống nhất. Tuy nhiên, sở dĩ hợp đồng vẫn chưa được kí kết bởi còn 1 số điều khoản chưa rõ về luật cần nhờ tới sự tư vấn của các luật sư.


Theo đó, HLV Calisto sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) thêm 3 năm (từ 2010 – 2013). Trong thời gian này, HLV Calisto toàn tâm toàn lực cống hiến cho ĐTQG, hướng tới chinh phục những mục tiêu mới của đội tuyển trên đấu trường quốc tế.


Liên quan đến bản hợp đồng giữa HLV Calisto và CLB Đồng Tâm Long An có hiệu lực đến tháng 4/2011, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết, LĐBĐVN đã có buổi làm việc với ông Võ Quốc Thắng (Chủ tịch CLB ĐTLA) và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của ĐTLA trong vấn đề LĐBĐVN tái ký hợp đồng với HLV Calisto. Phía ĐTLA chỉ yêu cầu HLV Calisto dốc toàn lực cho ĐTQG mà không kiêm nhiệm công việc ở bất cứ CLB nào khác. Đó cũng là quan điểm của LĐBĐVN đối với vấn đề này.

Nhằm tận dụng, phát huy khả năng và chất xám của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, LĐBĐVN cũng sẽ trao vai trò tư vấn, định hướng các đội tuyển trẻ cho HLV Calisto. Trên tinh thần này, HLV Calisto sẽ có tiếng nói quan trọng đối với các đội tuyển trẻ cả trong quá trình chuẩn bị và thi đấu tại các giải quốc tế.

Trong bản Dự thảo hợp đồng, LĐBĐVN không đưa ra chỉ tiêu thành tích cụ thể đối với HLV Calisto mà chỉ đưa ra những mục tiêu cần cố gắng phấn đấu. Lý giải về điều này, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng nói: “Chúng tôi hiểu rằng HLV ĐTQG là một nghề khó khăn và nếu đưa ra đòi hỏi bắt buộc phải thực hiện thành công một nhiệm vụ nào đó thì sẽ gây khó khăn và sức ép đối với họ. Việc nên làm là xác định rõ ràng mục tiêu và cùng cố gằng phấn đấu để đạt được mục tiêu đó. Đó cũng là cách làm thông thường của các quốc gia khác trong ký kết hợp đồng với HLV trưởng ĐTQG”.

Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng cho biết, mặc dù LĐBĐVN và HLV Calisto đã đạt được tiếng nói chung đối với bản dự thảo hợp đồng, nhưng LĐBĐVN cũng đã chuẩn bị các phương án dự phòng trong trường hợp vì một lý do nào đó mà bản hợp đồng giữa LĐBĐVN và HLV Calisto không thành hiện thực.

Theo kế hoạch, ngày 24/1 tới, HLV Calisto sẽ trở về Bồ Đào Nha nghỉ phép và đón nhận Huân chương công trạng hạng Nhất do Chính phủ Bồ Đào Nha trao tặng vì những đóng góp của HLV Calisto đối với bóng đá Việt Nam, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước của Bồ Đào Nha đến với thế giới.

Ông Calisto sẽ trở lại Việt Nam vào đầu tháng 2/2010. Sau khi nhận được tư vấn đầy đủ của các luật sư về những vấn đề liên quan đến luật pháp còn khúc mắc trong dự thảo hợp đồng, LĐBĐVN và HLV Calisto sẽ chính thức đặt bút ký kết bản đồng mới có hiệu lực trong 3 năm, từ 2010 đến 2013./.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.