Lịch trình đi lại 8 ca bệnh mới công bố tại Quảng Nam

(PLVN) - Tối 31/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam thông tin lịch trình đi lại 8 ca bệnh mới công bố tại địa phương này.
Tăng cường kiểm soát, ngăn dịch bệnh COvid-19 tại Quảng Nam Tăng cường kiểm soát, ngăn dịch bệnh COvid-19 tại Quảng Nam

Theo đó, ca bệnh 519, nam, 40 tuổi, ngụ phố An Hội (phường Minh An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam), làm nghề buôn bán.

Trường hợp này sống với cùng vợ tên B.T.C, 2 con tên B.Đ.Q.T và B.Đ.B.T tại đia chỉ trên. Ngày 23/7, chăm bố vợ là BN428 tại khoa Nội - Tiết Niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 24/7, chăm bố vợ từ bệnh viện đi xe máy về thẳng nhà, ăn cơm cùng gia đình có tiếp xúc với mẹ, cô ruột, vợ, 2 con và cháu P.P.A. Chiều đến nhà bạn tại Homestay Riverside Plum Garden - Nguyễn Phúc Tần, tiếp xúc với bạn là P.V.T và vợ bạn là chị H. 

Ngày 25/7, sáng cùng vợ đến quán Cà phê Lộc Viên trong Kiệt Trần Phú, không tiếp xúc với người nào khác.

8h30-10h30 có đến uống Cà phê tại 56 Nguyễn Phúc Tần cùng bạn T., bạn P.V.T và 3 người khác. Sau đó về nhà ăn cơm cùng gia đình. Tối bán hàng cùng vợ tại chợ đêm Nguyễn Hoàng đến 9h30 thì về nhà. Ngày 26/7, đi câu tại cầu sắt Cẩm Kim có nói chuyện cùng bạn là anh P.V.T và anh P.N. Ngày 27/7, ở nhà cùng gia đình, không tiếp xúc với người nào khác. Ngày 28/7, được đưa vào Khu cách ly Bệnh viên Đa khoa Hội An.

Lịch trình đi lại 8 ca bệnh mới công bố tại Quảng Nam ảnh 1
 Các trường hợp đều có lịch điều trị bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng

Trường hợp 2, bệnh nhân Nữ (sinh năm 1969, ngụ Đông Đức, xã Điện Thọ, Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), làm Y tế tư nhân

Theo thông tin bệnh nhân khai, ngày 20/7- 24/7, bệnh nhân đi đến thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ để điều trị tư cho bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt nhẹ là bệnh nhân Covid-19 số 433 được công bố ngày 28/7

Trong thời gian từ 20/7- 28/7, bệnh nhân có đi điều trị cho nhiều người tại xã Điện Thọ và bán quầy thuốc tại nhà. Hàng ngày bệnh nhân có đi đến chợ hợp tác xã 1 tại thôn Châu Lâu để mua thức ăn. Đến ngày 28/7, khi bệnh nhân 433 công bố dương tính. Bệnh nhân được xác định F1 và được đi cách ly tập trung trong cùng ngày.

Trường hợp 3, bệnh nhân Nam (sinh năm 2005, thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ, Thị xã Điện Bàn), là học sinh

Theo thông tin bệnh nhân khai, bệnh nhân là cháu ngoại bệnh nhân Covid-19 số 433. Ngày 17/7, bệnh nhân nghỉ hè ở nhà chơi tại thôn Châu Lâu, Điện Thọ.  Bệnh nhân chủ yếu ở nhà. Sáng hay đi mua đồ ăn gần nhà rồi về nhà. Hàng ngày bệnh nhân có đi đá bóng tại sân bóng thôn Tây cũ. Bệnh nhân có hay qua nhà hàng xóm là ông ngoại chú chơi rồi về nhà.

Đến ngày 28/7, bà ngoại bệnh nhân được xác định dương tính Covid- 19. Bệnh nhân được xác định là F1 và được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 

Trường hợp 4, bệnh nhân nam, sinh năm 1953, ngụ khi Lưu Minh, Khu phố 5, TT Hà Lam, Thăng Bình. BN mắc bệnh ung thư thận di căn phổi GĐ 4/Suy thận độ 4-5. Nhập viện ngày 9/7, tại phòng 614, tầng 6, khoa Thận nội tiết, BN Đà Nẵng. Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân không đi đâu, chỉ nằm tại chỗ.

Ngày 22/7, BN xuất viện trở về gia đình, ở nhà không đi đâu. Tình trạng bệnh nhân hiện tại, đang ở tại nhà tại Khu phố 5, TT Hà Lam. Bệnh nhân mệt, sức khỏe yếu do mắc các bệnh nền.

Trường hợp 5 là vợ trường hợp 4, sinh năm 1957, ngụ khu phố 5, TT Hà Lam, Thăng Bình

Bệnh nhân đi nuôi chồng từ ngày 9/7 tại phòng 614, tầng 6, khoa Thận nội tiết, BV Đà Nẵng. Trong thời gian nằm viện, bà ở lại Bệnh viện. Hằng ngày xuống căn tin mua hàng rồi về lại phòng. Ngày 22/7, chồng xuất viện, bà cùng ông trở về gia đình. Từ ngày 22/7 trở về, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, không đau ngực, có khạc đờm màu vàng hơi đặc. Khoảng 9h sáng ngày 29/7, BN đến khám tại TTYT Thăng Bình, tại đây bệnh nhân được người nhà dẫn thẳng vào phòng X-Quang chụp phim. Sau đó được người nhà chở về nhà, không đi các khu vực khác trong bệnh viện. Kết quả phim X-Quang được con của bệnh nhân nhận.

Từ ngày 22/7 đến nay 31/7, bệnh nhân chỉ đến TTYT Thăng Bình chụp X-Quang rồi về. Còn lại ở trong nhà, không đi đâu cả.

Lịch trình đi lại 8 ca bệnh mới công bố tại Quảng Nam ảnh 2
Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại Quảng Nam 

Trường hợp 6, bệnh nhân nữ, sinh năm 1934, ngụ Xuyên Đông, TT Nam Phước, Duy Xuyên. 

Trước ngày 11/7, ở tại địa phương và không đi đâu.

10h ngày 11/7, vào khoa Cấp cứu BV Da Liễu Đà Nẵng được Chẩn đoán: Zona vùng mặt, đến 15h cùng ngày chuyển Cấp cứu BVĐK Đà Nẵng (Lý do CLS: Suy thận, Suy tim), 17h00 được chuyển lên Khoa Thận – Tiết niệu tầng 6 (P606).

Trong thời gian này BN nằm tại phòng bệnh và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (6 người bệnh và 1 số người nhà nuôi bệnh, không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc). 

10h ngày 16/7, xuất viện. Chẩn đoán ra viện suy thận, suy tim. Di chuyển về nhà cháu N.V.T (SN 1988) địa chỉ: 454/1 Nguyễn Tri Phương, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng bằng phương tiện ôtô, có tiếp xúc 7 người. Ngày 17/7, về nhà ở Duy Xuyên bằng phương tiện ôtô của V.C.N (SN 1987). Ngày 18/7, ở tại nhà, đến 20h có dấu hiệu sốt, được người nhà đưa vào Khoa Cấp cứu BVĐK Bình An, TT. Nam Phước, sau đó được chuyển lên Khoa Nội tầng 5 (P505). Tại đây tiếp xúc với nhiều người trong phòng bệnh (không rõ số lượng), người nhà vào thăm nhiều (không rõ số lượng)

Ngày 19-20-21/7, nằm điều trị tại khoa Nội. Sáng ngày 22/7, được chuyển xuống Khoa Đông Y (P204). Ngày 23/7,  điều trị tại khoa Đông Y. Ngày 24/7, được chuyển lên Khoa Nội (P507). Ngày 25-27/7, điều trị tại Khoa Nội, đến 10h ngày 27/7, chuyển Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam, bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu, đến 13h30 bệnh nhân được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Sáng ngày 29/7, bệnh nhân được chuyển vào phòng cách ly riêng, lấy mẫu xét nghiệm Sasr-CoV-2 và cho kết quả dương tính.

Trường hợp 7, bệnh nhân Nam (SN 1930, ngụ khu phố Phước Mỹ 3, TT Nam Phước, Duy Xuyên)

Ngày 13/7 trở về trước, ở tại địa phương và không đi đâu.

Ngày 13/7, bệnh nhân tức ngực, người nhà đưa vào Phòng Khám BVĐK Bình An, TT. Nam Phước được hướng dẫn chụp fim, đo điện tim và được Chẩn đoán: Nghi ngờ hẹp van tim. Đến 10h cùng ngày, chuyển viện ra BVĐK Đà Nẵng (đi cùng con trai tên T.T.D, sinh năm 1970) bằng xe cấp cứu, BN vào Khoa Cấp cứu, 12h được chuyển lên Khoa Tim mạch Can thiệp (P501).

Từ ngày 13/7 – 17/7, bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc). Ngày 18/7, bệnh nhân được chuyển qua P506 (lý do sức khỏe ổn định).

Từ ngày 19- 20//7, bệnh nhân nằm điều trị tại phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc). 8h00 ngày 21/7, xuất viện, di chuyển về nhà tại bằng phương tiện taxi (không rõ xe, tên tài xế).

Từ ngày 21/7 đến ngày 28/7, bệnh nhân ở tại nhà và không đi đâu. Trong khoảng thời gian này có con cháu trong nhà chăm nuôi và hàng xóm (không nắm rõ tên) đến thăm. Trong ngày 28/7, con trai T.T.D có đi khai báo y tế tại TYT TT Nam Phước và được hướng dẫn cách ly tại nhà (tạm thời)

Sáng ngày 29/7, được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Y tế Duy Xuyên bằng xe cấp cứu cùng với T.T.D, trong ngày được lấy mẫu xét nghiệm (Cán bộ phòng xét nghiệm TTYTDX), chiều ngày 30/7, có kết quả nghi ngờ với Sasr-CoV-2.

Trường hợp 8, bệnh nhân nam (sinh năm 1970, con bệnh nhân trường hợp 7), ngụ Phước Mỹ 3, TT Nam Phước, Duy Xuyên

8h Ngày 13/7, đưa ông T.T.L vào Phòng Khám BVĐK Bình An, TT Nam Phước, được hướng dẫn đưa ông này đi chụp fim và đo điện tim, đến 10h chuyển viện ra BVĐK Đà Nẵng (bệnh nhân TTL) bằng xe cấp cứu, đưa bệnh nhân L. vào Khoa Cấp cứu. 12h được chuyển lên Khoa Tim mạch Can thiệp (P501), ở tại phòng chờ, có mua cơm tại phía trên bệnh viện tại 2 địa chỉ đường Hải Phòng (không nhớ tên quán)

Từ ngày 13/7- 17/7, chăm người bệnh nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc). Ngày 18/7/2020: được chuyển qua P506.

Từ ngày 19- 20/7/2020, chăm người bệnh nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc). Khoảng thời gian tiếp xúc còn lại như trường hợp 7.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Thương binh Nguyễn Bá Lệ còn là gương sáng trong phát triển kinh tế.

Thương binh – Doanh nhân Nguyễn Bá Lệ: Gương sáng trong cả thời chiến và thời bình

(PLVN) -  Từng là một người lính trở về từ chiến trường với đầy những mảnh bom mìn hằn trong cơ thể, nhưng với phẩm chất của người lính Bộ đội Cụ Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, Đại úy Nguyễn Bá Lệ (SN 1959, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vẫn làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường.

Đọc thêm

Sẽ xây dựng đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ

Phối cảnh đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ.
(VNF) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ chính thức công bố kế hoạch xây dựng Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường lòng hồ Kẻ Gỗ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhiều đột phá tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn có nhiều bước đột phá trong 6 tháng đầu năm.
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); cung cấp thông tin về TTHC nhanh chóng, thuận tiện; Tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu thực hiện TTHC, việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại Trung tâm đảm bảo tính công bằng, khách quan và công khai, minh bạch.

Báo Sài Gòn Giải Phóng có Tổng Biên tập mới

Ông Tăng Hữu Phong (bên trái) nhận quyết định từ Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê. Ảnh: VIỆT DŨNG

(PLVN) - Ngày 26/7, Thành ủy TP HCM tổ chức lễ trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Tăng Hữu Phong, Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021, đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo SGGP.

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch
(PLVN) - Khi cả thế giới đang phải đối chọi với căn dịch bệnh thế kỷ COVID-19 và hàng ngàn người lâm vào cảnh phá sản, nghèo đói vì không tìm được việc làm, bệnh tật lan rộng thì những tấm lòng vàng tại Việt Nam đã cùng chung sức với nhau tạo nên những bữa cơm cứu trợ, những gói hàng ủng hộ đầm ấm trong đại dịch.

Bạc Liêu hạn chế tối đa người dân ra đường từ 18h chiều đến 5h sáng

Bạc Liêu hạn chế tối đa người dân ra đường từ 18h chiều đến 5h sáng
(PLVN) -  Sáng nay (26/7), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký ban hành Công văn số 3030/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ không cho người dân ra đường khi không thật sự cần thiết nhằm đảm bảo tinh thần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg về phòng chống COVID-19.

Nữ sinh Nghệ An là thủ khoa khối C toàn quốc

Các thi sinh dự thi đợt 1 tốt nghiệp THPT 2021 tại Nghệ An
(PLVN) - Với số điểm 29,25 thí sinh Đinh Thị Kim Ngân (học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An) là thủ khoa khối C toàn quốc. Và trong số 10 thí sinh tốp đầu điểm khối C toàn quốc có tới 8 em ở Nghệ An.