Lịch thi đấu dày đặc trong tháng 9 của đội tuyển U23 Việt Nam

Đội tuyển U23 Việt Nam dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, ảnh VFF
Đội tuyển U23 Việt Nam dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, ảnh VFF
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vòng loại U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ ngày 6/9 và tiếp đó trận đầu tiên của U23 Việt Nam ở Asiad là ngày 19/9.

Sau khi giành HCV giải U23 Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ có ít ngày để nghỉ ngơi trước khi bước vào vòng quay mới. Một số cầu thủ sẽ gia nhập đội tuyển U23 Việt Nam do HLV Philippe Troussier dẫn dắt để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024. Một số cầu thủ khác sẽ hội quân trở lại cùng đội tuyển Olympic Việt Nam dự kiến vào ngày 6/9 hoặc 8/9 để chuẩn bị cho Asiad 19.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Vòng loại U23 châu Á và Asiad khá sát nhau. Trận cuối cùng của vòng loại U23 châu Á là ngày 12/9, trận đầu tiên của U23 Việt Nam ở Asiad là ngày 19/9. Như vậy, chúng ta vẫn có khoảng 1 tuần chuẩn bị. Đa số cầu thủ dự Asiad nằm trong danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á. Vì thế, thời gian chuẩn bị không cần kéo dài vì các cầu thủ từng chơi với nhau.

Asiad kỳ trước chúng ta đã sử dụng đội hình tốt nhất có thể. Còn ở kỳ này, chúng ta sử dụng đội hình trẻ hơn nhiều. Mục tiêu VFF đưa ra là sàng lọc, làm sao có cầu thủ tốt nhất, để HLV đội tuyển quốc gia có lựa chọn cho vòng loại World Cup”.

U23 Việt Nam tham dự U23 Đông Nam Á với nhiều cầu thủ trẻ. Trong đó, 8 cầu thủ dưới 20 tuổi. Các đội truyển Việt Nam đang tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ được tham dự nhiều giải đấu. Với lực lượng tham dự từ U23 Đông Nam Á, ASIAD hay Vòng loại U23 châu Á, HLV Philippe Troussier sẽ có thêm lựa chọn cho đội tuyển quốc gia sau này.

Ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về kế hoạch trẻ hoá đội tuyển của bóng đá Việt Nam: "Lứa tuổi trung bình của U23 Việt Nam gần như thấp nhất so với các đội. Nhưng chúng ta vẫn vô địch. 3 trong 4 trận đấu, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất đều thuộc về cầu thủ U23 Việt Nam. Từ khi VFF có quyết định trẻ hoá lực lượng, tôi rất vui mừng. Sự thành công hay chức vô địch này là dấu hiệu cho thấy thành công bước đầu liên quan đến định hướng của VFF”.

Hiện tại, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier đã có mặt tại Phú Thọ. Năm nay, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bước vào cuộc cạnh tranh tại bảng C – Vòng loại U23 châu Á 2024, tổ chức trên sân Việt Trì từ ngày 6/9 đến 12/9 tới.

HLV trưởng Philippe Troussier khẳng định sẽ cùng các học trò sẽ nỗ lực cống hiến hết mình để đáp lại tình cảm của người hâm mộ Đất Tổ nói riêng và đông đảo người hâm mộ cả nước nói chung.

Đọc thêm

Phát triển Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số

Ban Tổ chức công bố mẫu áo truyền thống của hệ sinh thái đa môn.
(PLVN) - Tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) vừa công bố Giải Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số và Vũ đạo thể thao giải trí số đa môn toàn quốc lần thứ 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris của Đội tuyển Cầu lông Việt Nam tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm hỏi và động viên Thùy Linh, Đức Phát và các VĐV đội tuyển Cầu lông Quốc gia Việt Nam hiện đang tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh
(PLVN) -  Sáng 10/7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương , Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt đã có chuyến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris của Đội tuyển Cầu lông Việt Nam tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.