Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 của sinh viên trên cả nước

(PLVN) - Học viên, sinh viên trên cả nước sẽ có kỳ nghỉ dài ngày, 15-28 ngày trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến dịp Tết Nguyên đán 2021 và tới nay, đã có 30 trường đại học trên cả nước ra thông báo lịch nghỉ Tết cho học viên, sinh viên.

Số ngày nghỉ Tết của các trường dao động trong khoảng từ 14 đến 28 ngày, thậm chí có trường được nghỉ nguyên tháng 2 dương lịch.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 của sinh viên trên cả nước ảnh 1
 Sinh viên lên xe về quê ăn Tết. (Ảnh: NLĐ).

Các trường đại học có thể dựa vào kế hoạch đào tạo năm 2020-2021 cũng như lịch nghỉ Tết Nguyên đán của người lao động để thông báo thời gian nghỉ Tết cho sinh viên. Lịch nghỉ Tết dài hay ngắn phụ thuộc rất lớn vào kế hoạch năm học của mỗi trường. Bởi vậy có những trường cho sinh viên nghỉ hẳn 28 ngày, có trường chỉ cho sinh viên nghỉ 8 ngày.

Trường có lịch nghỉ Tết dài nhất là Học viện Tòa án với 28 ngày, từ 1/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021 (tức từ ngày 20 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày 17 tháng Giêng năm Tân Sửu). Như vậy, sinh viên, học viên của Học viện Tòa án được nghỉ Tết nguyên tháng 2 dương lịch.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 của sinh viên trên cả nước ảnh 2
 

Nếu Học viện Tòa án được nghỉ cả tháng thì các trường đại học khác trên cả nước cũng được nghỉ nhiều không kém. Đa phần các trường cho sinh viên, học viên nghỉ từ 15 đến trên 20 ngày.

Cụ thể, Đại học Văn Lang, Đại học Nông Lâm TP HCM, Đại học Mở TP HCM, Đại học Luật TP HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP HCM... được nghỉ 22 ngày từ 1/2 (ngày 20 tháng chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 21/2/2021 (ngày 10 tháng giêng năm Tân Sửu).

Trong khi đó, một số trường đại học khác chỉ được nghỉ 14-20 ngày như: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Thủy Lợi, Trường ĐH tài chính Marketing hay Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM)...

Theo Lao Động
Cùng chuyên mục
Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Đọc thêm

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 13/5 có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHXH là 555.813 (chiếm 55.53%), gần gấp đôi so với số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHTN.

Đề xuất mất gốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 11/5, trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và người dân trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và băn khoăn với đề xuất Lịch sử là môn tự chọn ở bậc THPT; và việc này có thể gây “hậu quả, hệ lụy khó lường”.

Bức thư của nam sinh Hà Nội giành giải nhất UPU năm 2022

Nguyễn Bình Nguyên, tác giả bức thu đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam. Ảnh: https://mic.gov.vn/
Chủ nhân giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam là Nguyễn Bình Nguyên (lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội). Lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, nam sinh lớp 9 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc.

Vì sao 4 trường THPT ở TP HCM không tuyển sinh lớp 10 tích hợp?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Đến 17h ngày 9/5, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tích hợp của 4 trường này đều không đủ cơ số để mở lớp theo Quyết định của UBND TPHCM về ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.