Lều quán giữa đường !(?)

Ông Thái vừa phủi những giọt nước mưa còn vương trên quần áo, vừa phảy tay như có điều gì khó chịu khi vừa gặp Bút Sắc ở cửa.

-Chẳng hiểu sao người ta lại dựng lều quán bán hàng ngay nút giao thông đông đúc như thế (!)

-Ông bình tĩnh- Bút Sắc rót chén trà nóng mời ông Thái- nút giao thông thì làm sao có thể dựng lều quán ? Cảnh sát giao thông, rồi các lực lượng chức năng nữa, làm sao họ để yên. Vỉa hè còn phải sắp xếp gọn gàng, hàng quán bè phè bị dẹp ngay, nói gì đến lều quán giữa nút giao thông?

-Đây ra đấy cũng không xa là mấy, ngay nút giao thông chân cầu vượt Lạch Tray chứ đâu. Chúng ta cùng đến xem tôi nói có sai không- Chưa kịp uống chén trà, ông Thái đã sôi sùng sụcccc lôi tuột Bút Sắc đi.

Từ xa, trong mưa phùn như rây bột, chúng tôi đã nhìn thấy chiếc lều bán hàng lụp xụp nằm giữa 3 làn đường- ngả rẽ: Lạch Tray, Nguyễn Bỉnh Khiêm- Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Bỉnh Khiêm- Lạch Tray. Càng đến gần, chúng tôi càng ngạc nhiên, vì chiếc lều quán bán hàng này nằm rềnh ràng trên đảo giao thông, giữa các bồn hoa, cây cảnh, kề bên các dòng phương tiện ô tô, xe máy...rầm rập, tạo ra một cảnh tương phản đến khó tin.

Chỉ về phía chiếc lều, ông Thái bức xúc:

-Thường ngày quán bán nước giải khát vẫn đặt ở trên đảo giao thông, với bàn ghế, ấm nước bày la liệt, có hôm còn đặt thêm téc bia, giá cốc chén, bàn ghế ra sát lề đường. Những ngày trời lạnh hoặc mưa, dù nhỏ như hôm nay, họ đường hoàng dựng lều, che chắn gió mưa như là nhà riêng của họ vậy.

-Đúng là giữa nút giao thông, bày biện bán hàng, lại còn dựng lều quán như thế này thật chướng mắt- Bút Sắc đồng tình- Chưa nói đến việc họ che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông ở một nút có đến năm, bảy ngả rẽ thế này thì nguy hiểm thật

-Mà đâu phải chỉ có một quán- ông Thái vung tay chỉ sang bên cạnh-trong gầm cầu và khoảng trống chung quanh nút giao thông này, người ta cũng chiếm lĩnhhhh biến thành nơi bán hàng hết rồi! Không hiểu sao, tuyến đường Lạch Tray đang được xây dựng là tuyến đường mẫu, lại để lều quán mọcccc giữa đường thế nhỉ ?

Bút Sắc cũng thấy băn khoăn, đành hứa với ông Thái ghi lại chuyện này, chuyển đến cơ quan quản lý đô thị quận Ngô Quyền và các phường liên quan xem xét, chấn chỉnh./.

Bút Sắc