Lên mạng khoe 'bốc đầu' xe máy, nam thanh niên bị phạt 7 triệu

Hình ảnh cắt ra từ clip.
Hình ảnh cắt ra từ clip.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi xử phạt 7 triệu đồng đối với nam thanh niên có hành vi 'bốc đầu' xe máy rồi khoe lên mạng, cơ quan chức năng tiếp tục chuyển hồ sơ điều tra hình sự đối tượng này.

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã chuyển hồ sơ vụ việc xử lý ban đầu thanh niên H.P.P (sinh năm 2005, ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) cho Công an phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy để tiếp tục điều tra những dấu hiệu vi phạm hình sự.

Trước đó, tối 2/6, Phòng Cảnh sát giao thông đã ra quyết định xử phạt hành chính 7 triệu đồng, kèm theo hình phạt bổ sung tạm giữ phương tiện 7 ngày, thu giấy phép lái xe 4 tháng đối với H.P.P về hành vi "bốc đầu" xe máy.

Tại cơ quan công an, H.P.P khai nhận, 22h30 ngày 1/6, khi đi qua đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân (Hà Nội). P đã cố tình thực hiện hành vi điều khiển xe máy biển kiểm soát 29X7-660.xx đi bằng 1 bánh.

Sau khi được tuyên truyền giáo dục, P đã viết bản kiểm điểm, hứa không tái phạm. P cho biết, bản thân đã bỏ học đi làm shipper, trong lúc không kiềm chế được bản thân đã vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, đấu tranh mở rộng, Phòng Cảnh sát giao thông bước đầu xác định H.P.P còn có nghề phụ độ xe máy. Để bán được hàng và tăng lượng khách, H.P.P thường xuyên bốc đầu xe máy tại nhiều điểm trên thành phố như sân vận động Mỹ Đình, trên các tuyến phố có làn đường rộng… để khoe trên mạng xã hội.

Lực lượng chức năng nhận định, hành vi của H.P.P có dấu hiệu vi phạm hình sự nên cần được điều tra làm rõ để xử lý nghiêm.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông, tất cả hành vi vi phạm luật giao thông như lạng lách, đánh võng, bốc đầu… khi bị phát hiện và được người dân phản ánh qua cơ quan báo chí, trang facebook và zalo, đều sẽ bị Công an thành phố xử lý nghiêm.

Đọc thêm