Lee Jung Jae vướng cáo buộc giành quyền quản lý công ty sản xuất phim

Lee Jung Jae vướng tranh chấp. Ảnh: @from_jjlee
Lee Jung Jae vướng tranh chấp. Ảnh: @from_jjlee
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lee Jung Jae và công ty được mua lại RaemongRaein của anh hiện đang vướng vào một cuộc tranh chấp.

Ngày 10/6, Kim Dong Rae - Giám đốc điều hành của RaemongRaein cho biết, Artist United - công ty mà Lee Jung Jae là cổ đông lớn nhất, đã vô cớ thúc đẩy RaemongRaein triệu tập một cuộc họp chung bất thường nhằm thay thế người đứng đầu và ban giám đốc của công ty.

Trong thông tin gửi báo chí, Kim cho biết: “Tôi muốn giải quyết vụ kiện do Artist United đệ trình chống lại tôi về những thiệt hại và yêu cầu của họ về một cuộc họp chung bất thường để đảm bảo quyền quản lý. Nhà đầu tư Lee Jung Jae chưa bao giờ đến thăm công ty và cũng chưa đưa ra bất kỳ tầm nhìn cụ thể nào về việc quản lý trong tương lai.

Ban lãnh đạo hiện tại, bao gồm cả tôi, đã truyền đạt rằng chúng tôi không thể chấp nhận việc mua lại một công ty niêm yết đi chệch khỏi hoạt động kinh doanh cốt lõi của RaemongRaein. Phản hồi mà chúng tôi nhận được là đơn phương thông báo tổ chức đại hội bất thường để bàn về việc thay thế CEO, đổi tên công ty, thay thế toàn bộ ban giám đốc và sửa đổi điều lệ công ty”.

Giám đốc điều hành của RaemongRaein cho biết thêm, trong vòng 3 tháng kể từ khi trở thành cổ đông lớn nhất, hành động của các nhà đầu tư này dường như là một nỗ lực nhằm sử dụng tài sản tiền mặt của RaemongRaein làm vỏ bọc để mua lại các công ty khác.

“Chúng tôi không thể để RaemongRaein, được xây dựng hơn 18 năm bằng nỗ lực tập thể của toàn thể nhân viên, trở thành nạn nhân của những thủ đoạn lừa dối nhằm chiếm đoạt quyền quản lý.

Tôi kêu gọi Lee Jung Jae và các nhà đầu tư ngừng những nỗ lực bất công của họ và tham gia vào cuộc đối thoại chân thành và hợp lý vì sự tăng trưởng và phát triển của RaemongRaein. Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp hay nhượng bộ trước áp lực hoặc các cuộc tấn công và sẽ đáp trả bằng mọi thứ chúng tôi có”.

Hiện tại, Artist United và các cá nhân liên quan là cổ đông lớn nhất của RaemongRaein với 29,33% cổ phần, trong đó, Lee Jung Jae đã mua 18,44% cổ phần của RaemongRaein vào cuối quý 1 năm nay, trở thành cổ đông lớn nhất.

Trong đại hội bất thường, Artist United đề xuất bổ nhiệm Lee Jung Jae, Jung Woo Sung và hai người khác làm giám đốc nội bộ. Các mục khác trong chương trình nghị sự bao gồm thay đổi tên công ty, bổ sung các mục tiêu kinh doanh và thay đổi phương thức thông báo.

Trong khi đó, RaemongRaein là một công ty sản xuất nội dung truyền thông được niêm yết trên KOSDAQ vào năm 2021. Công ty này đã sản xuất các tác phẩm như “Nhạc trưởng Maestra: Sợi dây chân lý” (Maestra), “Cậu út nhà tài phiệt” (Reborn Rich), “Chuyện tình ở Sungkyunkwan” (Sungkyunkwan Scandal)...

Đọc thêm

Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”

Cụm di tích lịch sử Cầu Hiền Lương – Sông Bến Hải- Vĩĩ tuyến 17 (Ảnh: Trần Tiến)
(PLVN) -  Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Khu vực Vĩnh Linh (25/8/1954 -25/8/2024), Báo Nhân Dân phối hợp tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”. Chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 19/7/2024 tại Kỳ đài Bờ Bắc – Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Vở nhạc kịch Shrek - hạnh phúc khi là chính mình

Hành trình đưa nhạc kịch đến với khán giả khắp Việt Nam mang tên "Shrek: On National Tour". (Ảnh BTC)
(PLVN) - Vở nhạc kịch Shrek đã phá vỡ những định kiến thông thường, đem lại thông điệp vô cùng ý nghĩa: Mỗi người dù là ai, đều thật đẹp khi là chính mình và đều xứng đáng có được hạnh phúc. Chính thông điệp này đã chạm đến trái tim của những khán giả thưởng thức vở nhạc kịch và để lại những dư âm thật sâu sắc, rực rỡ.

Xem phim kinh điển trên Hanoi On

Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On (ảnh P.V)
(PLVN) - Hanoi On là một hệ sinh thái nội dung số cho Hà Nội và về Hà Nội. Ứng dụng này gồm các chương trình truyền hình, thông tin điện tử, chương trình phát thanh và các nội dung nghe nhìn đặc sắc. Ngoài ra, Hanoi On còn có hàng vạn chương trình âm nhạc, hàng nghìn sách nói, cùng thư viện phim bộ đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của Việt Nam và nước ngoài.

60 thí sinh vào bán kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024

Thí sinh tham dự Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024. (Ảnh T.Thanh)
(PLVN) - Tại vòng Bán kết, top 60 thí sinh xuất sắc nhất đến từ khắp đất nước tập trung tại Sa Pa (Lào Cai) và bắt đầu chuỗi hành trình quảng bá, lan tỏa vẻ đẹp của du lịch Sa Pa nói riêng và Việt Nam nói chung đến cộng đồng.

Hội thảo về Danh nhân Lưu Đình Chất

Tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà sử học góp phần làm rõ nét hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị đại quan Lưu Đình Chất. (Ảnh: Y. Khương).
(PLVN) - Ngày 6/7/2024, Hội thảo “Vai trò của danh nhân Lưu Đình Chất trong lịch sử dân tộc và việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản về ông” diễn ra tại huyện Hoằng Hóa, (Thanh Hóa), góp phần làm rõ nét hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị đại quan Lưu Đình Chất, cũng như đóng góp của ông trong lịch sử dân tộc.

Ca sĩ Phương Linh từng ở ẩn để chữa bệnh

Ca sĩ Phương Linh trở lại với sân khấu sau thời gian dài điều trị bệnh (ảnh P.V)
(PLVN) - Hạn chế việc đi hát, ít ai biết được rằng ca sĩ Phương Linh phải đối diện với việc bị tràn dịch khớp gối. Sau nhiều năm điều trị từ Đông y đến Tây y, đến nay nữ ca sĩ mới phục hồi được 80%.

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội
(PLVN) - Trước dòng chảy như vũ bão của nghệ thuật hiện đại với sự du nhập của nhiều loại hình giải trí mới, các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát bội rơi vào khủng hoảng, bấp bênh. Lo ngại di sản niên đại hàng trăm năm của ông cha đứng trước nguy cơ mai một, thất truyền, các bạn trẻ Gen Z đã tâm huyết, nỗ lực tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, đưa các loại hình nghệ thuật truyền thống đến gần công chúng, tạo cầu nối giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại…

Vẻ đẹp Tây Hồ trên khuôn nhạc

Vẻ đẹp mênh mang của Hồ Tây luôn dễ chạm vào trái tim người nghệ sĩ, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca. (Ảnh: Zing.vn)
(PLVN) - Hồ Tây là góc lãng mạn nhất trong bức tranh Hà Nội đa màu, là thế giới của những làn gió trong trẻo, sự phóng khoáng và giàu chất thơ. Như một lẽ rất tự nhiên, vẻ đẹp mênh mang của Hồ Tây luôn dễ chạm vào trái tim người nghệ sĩ, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, nhạc họa, văn chương bao đời nay. Vẻ đẹp lung linh, lãng mạn của Hồ Tây được hiện lên trên từng khuôn nhạc.

'Vui lên nào, anh em ơi' - bộ phim ca ngợi sức mạnh tình bạn

"Vui lên nào, anh em ơi" hướng đến khẳng định giá trị bản thân, sức mạnh của tình bạn (ảnh trong phim)
(PLVN) - “Vui lên nào, anh em ơi” khẳng định sức mạnh của tình bạn, giá trị của niềm tin, sự khích lệ và lối sống tích cực. Bộ phim không chỉ mang đến cho khán giả những tiếng cười mà còn truyền tải những bài học quý giá về cuộc sống, khơi dậy sự lạc quan trong mỗi người.

18 tác phẩm hội họa tại 'Hồng Sen'

Một số bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam (ảnh Sơn Tùng).
(PLVN) - 18 tác phẩm hội họa có chủ đề về hoa sen thuộc bộ sưu tập “Hồng Sen” của nhà sưu tập Thúy Anh được trưng bày tại Hà Nội. Những bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam xuất hiện bên áo dài, nón lá đã tạo điểm nhấn đẹp đẽ, khó phai, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” tôn vinh nét đẹp bình dị

Cuộc sống quanh ta 2024” tôn vinh nét đẹp đời thường (Ảnh: BTC).
(PLVN) - Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” trưng bày 63 tác phẩm, là những sáng tác mới của 62 tác giả thuộc thuộc Câu lạc bộ Mỹ thuật sáng tác đề tài xây dựng Tổ quốc. Người xem có thể bắt gặp những hình ảnh bình dị với làng gốm, làng thổ cẩm, làng nón, phong cảnh bốn mùa, đình làng, Khuê Văn Các...