Lệch lạc từ thánh đường nghệ thuật…

(PLO) - Những hành vi xấu của sao ảnh hưởng không nhỏ đến hành vi, nhân cách của giới trẻ. Dường như chúng ta quá dễ dãi với người nổi tiếng

Lệch lạc từ thánh đường nghệ thuật… ảnh 1
Một cảnh trong phim "Căn hộ số 69" 

Phim ảnh liên quan đến vấn đề nhạy cảm luôn thu hút được sự quan tâm của công chúng, đặc biệt với người trẻ. Dư luận đã từng ồn ào quanh việc một bộ phim sitcom 18+ mang tên “Căn hộ số 69” với những cảnh phản cảm được chia sẻ trên trang video trực tuyến Youtube và thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem sau vài ngày ra mắt. Đời sống giới trẻ đương đại được “Căn hộ số 69” vẽ lên chỉ quẩn quanh sex, clip nóng, cảnh giường chiếu táo bạo hay nhu cầu sinh lý cao tới bất thường. 

Hay sự việc hàng loạt ca khúc vướng nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP như “Em của ngày hôm qua”, “Cơn mưa ngang qua”, “Chắc ai đó sẽ về”, “Nắng ấm xa dần”… đều trở thành hit, có lượt nghe trên mạng khủng, giúp Sơn Tùng M-TP nổi tiếng và sở hữu lượng fan khổng lồ, vì giới trẻ bây giờ chỉ yêu thần tượng mà bỏ qua những hành động sai trái của nghệ sỹ. Sơn Tùng M-TP chưa có CD nào ra chính thức, chủ yếu phát hành trên mạng nên những khán giả yêu thích Sơn Tùng chủ yếu là những người trẻ, còn bồng bột.

Còn sách thì sao? Giới trẻ ngày nay lười đọc hay họ không biết chọn sách? Có nhiều người chạy theo phong trào mà thực chất là mua về để đó chứ không đọc. Nhiều bạn trẻ mê mải với những ứng dụng mới mẻ trên các thiết bị hiện đại khiến thời gian đọc sách dần thu hẹp lại, thậm chí thói quen đọc sách không còn. Thế nhưng, những gì được gọi là “sách đen” thì giới trẻ truyền tay nhau đọc hăng say.

Ở tuổi 18, cậu học trò chuyên Lý Trường THPT Hà Nội - Amsterdam Phạm Minh Hiếu đã gây bất ngờ với triển lãm sắp đặt “Ở đâu & Bây giờ” tạo hứng thú với người xem bởi sự chiêm nghiệm, già dặn trước tuổi. Thế nhưng, tại buổi triển lãm này, đa phần chỉ là người có tuổi, những người am hiểu về nghệ thuật đi xem và đâu đó thấp thoáng những cô cậu học sinh, sinh viên thì đó là bạn học hoặc người quen của Hiếu. 

Điều này cũng dễ hiểu vì đa phần người trẻ hiện nay  bỏ qua, hay thậm chí lãng quên hẳn những giá trị khác đang hiện hữu xung quanh như phim ảnh về đề tài lịch sử, chiến tranh, ca nhạc cách mạng... thì nói gì đến việc họ dành thời gian đi xem triển lãm nghệ thuật, tranh ảnh chính thống.

Trà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.