Lễ trao giải Emmy 2019: Fleabag và Game of Thrones giành chiến thắng lớn

(PLVN) - Lễ trao giải Emmy lần thứ 71 đã trở thành là một đêm vinh danh các nghệ sĩ đến từ Anh quốc, với Game of Thrones mang về giải thưởng cho bộ phim hay nhất và Fleabag càn quét hầu hết các giải thưởng về phim hài kịch.
Lễ trao giải Emmy 2019: Fleabag và Game of Thrones giành chiến thắng lớn

Game of Thrones đã được đề cử 32 giải thưởng - nhiều nhất cho bất kỳ phim truyền hình nào từ trước đến nay - và đã giành được 10 giải Emmy Sáng tạo Nghệ thuật vào tuần trước. Game of Thrones cũng đã mang về giải thưởng cuối cùng cho loạt phim truyền hình xuất sắc và một giải diễn viên phụ xuất sắc nhất cho ngôi sao người Mỹ Peter Dinklage, nâng tổng số giải thưởng lên con số 12.

Bên cạnh đó, Fleabag ban đầu có nguồn gốc từ chương trình của một người phụ nữ có tên Waller-Bridge tại rìa lễ hội ở Edinburgh. Fleabag đã mang về giải thưởng cho kịch bản xuất sắc nhất, loạt phim hài hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất.

Lễ trao giải Emmy 2019: Fleabag và Game of Thrones giành chiến thắng lớn ảnh 1
Tác giả Fleabag Phoebe Waller-Bridge là người chiến thắng lớn tại lễ trao giải Emmy lần thứ 71
Thêm một khoảnh khắc gây xôn xao nhất trong đêm là bài phát biểu của Michelle Williams, dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc trong loạt phim giới hạn ( Fosse / Verdon), trong đó cô ấy đã tuyên bố nam nữ cần được đối xử công bằng.

Điểm nổi bật khác trong đêm là một chiến thắng đầy cảm hứng cho Jharrel Jerome với tư cách là diễn viên chính trong loạt phim giới hạn When they see us. Ngoài chiến thắng của những diễn viên người Anh, chiến thắng còn thuộc về nữ diễn viên phụ xuất sắc Julia Garner của bộ phim Ozark.

Lễ trao giải Emmy 2019: Fleabag và Game of Thrones giành chiến thắng lớn ảnh 2
Jharrel Jerome giành giải nam diễn viên chính xuất sắc trong sê-ri phim truyền hình
Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.