Lê Thị Thùy Trang: 'Mục tiêu của tôi là có mặt trong đội hình chính thức'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là cầu thủ duy nhất của câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên nằm trong danh sách tập trung đội tuyển nữ Quốc gia đợt 1 năm 2021, Lê Thị Thùy Trang đang tập luyện cùng các cầu thủ nữ, hướng đến vòng loại Asian Cup nữ 2022.
Cầu thủ Lê Thị Thùy Trang tin tưởng mình sẽ được HLV Mai Đức Chung lựa chọn vào danh sách cuối cùng Cầu thủ Lê Thị Thùy Trang tin tưởng mình sẽ được HLV Mai Đức Chung lựa chọn vào danh sách cuối cùng

Lần thứ hai được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung ở đội tuyển nữ Quốc gia, Thùy Trang vẫn không giấu được xúc động. Cô cho biết: “Khi biết tin mình được gọi lên đội tuyển quốc gia, cá nhân tôi lúc đó vừa vui mừng, vinh dự nhưng cũng cảm thấy mình may mắn vì đã được huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung trao cơ hội lên tuyển lần này”.

Là một trong những gương mặt nòng cốt, thuộc quân số của câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên, Thùy Trang chia sẻ những khác biệt xung quanh việc tập luyện ở địa phương và đội tuyển quốc gia.

“Việc tập luyện ở đội tuyển rất khác. Ở trên tuyển, tôi không chỉ được tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Mai Đức Chung mà còn có cả chuyên gia nước ngoài và các huấn luyện viên kinh nghiệm khác. Có rất nhiều bài tập ban huấn luyện đưa ra với nội dung phong phú. Hầu hết các bài tập đó tôi chưa từng được tập", cô nói.

Cũng theo Thùy Trang, đội tuyển nữ Quốc gia, có nhiều cầu thủ "đàn chị" dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng giúp đỡ cô. Trong các buổi tập, cô được hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, chỉ bảo cách đá bóng, di chuyển. Trong sinh hoạt, các "cầu thủ đàn chị" cũng hay tâm sự, động viên cô cố gắng tập luyện...

Đội tuyển nữ Quốc gia chuẩn bị bước vào giai đoạn rèn kĩ chiến thuật và bộ khung chính. Thùy Trang tự tin, thể hiện quyết tâm đạt mục tiêu có mặt trong đội hình thi đấu, cùng toàn đội giành những kết quả cao vòng loại Asian Cup nữ 2022.

Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã quyết định tiếp tục luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và hủy tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh). Việc thay đổi này nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các tuyển thủ trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Từ ngày 10/8, các cầu thủ sẽ chuyển sang chuẩn bị chuyên môn với các nội dung quen thuộc như tăng cường sức bền tốc độ, tốc độ ngắn, xoay sở khéo léo mềm dẻo, tập pressing, phối hợp nhóm, phối hợp toàn đội, phối hợp kỹ chiến thuật cố định…

Trong giai đoạn chuẩn bị chuyên môn, đội sẽ có một số buổi tập trên sân nhân tạo để các cầu thủ làm quen, hạn chế chấn thương khi tập luyện trên mặt sân cứng.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau trận thắng Malaysia, Đỗ Hùng Dũng bị kiểm tra doping

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng
(PLVN) - Với màn thể hiện sức chiến đấu vượt trội tại trận bán kết ngày hôm qua, đội trưởng U23 Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng chính là cái tên duy nhất của U23 Việt Nam phải thực hiện yêu cầu kiểm tra doping theo yêu cầu từ ban tổ chức.

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam
(PLVN) - Chiến thắng bùng cháy của U23 Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ oà hơn bao giờ hết. Rất đông cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường đi “bão”, không khí mà rất lâu rồi chúng ta chưa thấy…

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ
(PLVN) - Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết bản thân hài lòng với kết quả trận đấu với Myanmar và muốn giành chiến thắng này như món quà trước ngày sinh nhật Bác.