Từ khóa: #Lê Quý Dương

Cõi thơ ở đất Kinh kỳ ngàn năm

Ngày thơ Việt Nam những năm trước được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
(PLVN) - Mùa lễ hội Quý Mão, “Ngày thơ Việt Nam” được diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long – Di sản quốc gia đặc biệt được UNESCO ghi danh vào Danh mục Di sản Văn hóa Thế giới. Người yêu thơ và du khách lạc vào “Cõi thơ” để thưởng thức, thưởng lãm thơ với nét truyền thống hòa quyện công nghệ 4.0, góp phần tô thắm thêm nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Người “thổi hồn” di sản qua lễ hội truyền thống

Người “thổi hồn” di sản qua lễ hội truyền thống
(PLVN) - Lê Quý Dương là người sáng tạo ý tưởng, viết kịch bản và tổng đạo diễn dàn dựng gần 60 chương trình lễ hội, sự kiện lớn trên cả nước. Các chương trình đều mang đậm dấu ấn kết hợp giá trị văn hóa truyền thống với sáng tạo hiện đại độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Đạo diễn Lê Quý Dương: Làm gì để sân khấu Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ sân khấu thế giới?

Đạo diễn Lê Quý Dương: Làm gì để sân khấu Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ sân khấu thế giới?
(PLVN) -  “Điều đáng mừng nhất phản ánh trong “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030” do Thủ tướng phê duyệt mới đây là việc quyết tâm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc, đẩy mạnh vai trò của giáo dục văn hóa trên phạm vi toàn xã hội, đặc biệt đưa văn hóa vào sâu hơn trong chương trình giáo dục các cấp, tập trung ưu tiên cho đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp” - đạo diễn Lê Quý Dương chia sẻ.

Người đắm say với những lễ hội đậm truyền thống Việt

Lễ hội Thiên hạ Thái Bình.
(PLO) - Cùng với Festival Huế, Lê Quý Dương là người đã sáng tạo ý tưởng, viết kịch bản và tổng đạo diễn dàn dựng cho hơn 50 chương trình lễ hội và sự kiện lớn trên khắp cả nước. Các chương trình do Lê Quý Dương tổ chức và dàn dựng được các nhà chuyên môn và giới truyền thông đánh giá luôn mang đậm dấu ấn kết hợp giữa các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống và sáng tạo hiện đại độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham dự.