Lễ hội vật lớn nhất Hà Nội hứa hẹn quy tụ nhiều đô vật tên tuổi

(PLO) - Hội vật tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội lâu nay được xem là Hội vật lớn nhất Hà Nội. Hàng năm lễ hội truyền thống này thu hút sự tham gia của nhiều đô vật khắp các tỉnh thành lân cận.
Lễ hội vật lớn nhất Hà Nội hứa hẹn quy tụ nhiều đô vật tên tuổi

Hội vật kéo dài từ mồng 4 đến khoảng mồng 8, mồng 9 tùy theo số lượng đô vật đăng ký tham dự nhiều hay ít. Đây là hội vật truyền thống có từ lâu đời xuất phát từ tinh thần yêu nước, thượng võ của các cha ông ta trong bảo vệ đất nước từ thời phong kiến.

Từ năm 1960 giải vật đã được địa phương quan tâm và tổ chức với quy mô lớn dần. Từ nơi đây đã sản sinh ra nhiều đô vật nổi tiếng trong và ngoài nước như: Đại kiện tướng Lê Trần Bào, đô Phạm Như Thái, Cấn Tất Dự, Phí Hữu Tình…

Theo lãnh đạo của xã Hồng Hà, xuân Đinh Dậu 2017 giải vật sẽ được tổ chức mở rộng với 2 hệ thống giải: Giải dành cho thiếu niên dưới 15 tuổi và Giải dành cho thanh niên tranh tài.

Lễ hội vật lớn nhất Hà Nội hứa hẹn quy tụ nhiều đô vật tên tuổi ảnh 1

Lãnh đạo xã Hồng Hà mong rằng Hội vật sẽ là món ăn tinh thần không chỉ riêng tại địa phương mà còn nhiều tỉnh thành khác.

Vừa qua, xã Hồng Hà đã tiến hành xây dựng, nâng cấp sân vật với kinh phí hơn 7 tỉ đồng từ nguồn vốn tài trợ và xã hội hóa nhằm phục vụ hàng vạn khán giả trong hội vật.

Lễ hội vật lớn nhất Hà Nội hứa hẹn quy tụ nhiều đô vật tên tuổi ảnh 2

Hội vật xã Hồng Hà thu hút rất đông người dân tham gia

(Ảnh: Người dân cung cấp)

Bên cạnh đó, tổng các giải thưởng năm nay vô cùng lớn có giá trị lên đến hơn 100 triệu đồng từ sự đóng góp  của các doanh nghiệp tại địa phương. Đây chính là phần thưởng khích lệ tinh thần rất lớn đến từ BTC giải.

Năm nay, hội vật sẽ có sự tham gia thách đấu và biểu diễn của CLB vật Quân đội hứa hẹn có nhiều tràng pháp tay và keo vật đẹp dành cho khán giả thưởng ngoạn.

Với sự kêu gọi tài trợ mạnh mẽ từ nhiều doanh nghiệp, chính quyền địa phương đã có kế hoạch tổ chức bài bản từ rất sớm nhằm tổ chức một hội vật có quy mô tầm cỡ trong khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Cửu Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.