Đừng lạm dụng “lễ hội khinh khí cầu”

Đừng lạm dụng “lễ hội khinh khí cầu”
(PLVN) - Những lễ hội khinh khí cầu thường rất thu hút du khách, nhưng cũng “hên xui” có thể bị hủy bỏ bất cứ lúc nào vì thời tiết, trục trặc kỹ thuật... Chưa kể tình trạng bán vé “quá lố” so với số lượng khinh khí cầu khiến nhiều du khách chán nản xé vé bỏ về vì phải chờ đợi quá lâu.

Trai làng giả thôn nữ trong lễ hội – gìn giữ nét văn hóa độc đáo đất Kinh kỳ

Lễ hội Triều Khúc gây ấn tượng khi trai làng Triều Khúc tô son điểm phấn, mặc váy áo “con đĩ đánh bồng” ở lễ hội của làng
(PLVN) -Hà Nội không chỉ gây thương nhớ bởi những không gian cảnh sắc hữu tình, những món ăn đậm đà độc đáo mà còn gây ấn tượng bởi những lễ hội đặc sắc. Các trai làng hóa thân thành cô thôn nữ với váy yếm, đầu chít khăn mỏ quạ với điệu múa thướt tha, có lẽ những lễ hội độc đáo ấy chỉ có ở mảnh đất Kinh kỳ ngàn năm.

Huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) tích cực quan tâm đến công tác quản lý di tích và lễ hội

Lễ hội bơi chải xã Tứ Yên
(PLVN) -  Những năm qua, công tác tổ chức, quản lý và thực hiện nếp sống văn minh tại các di tích và trong lễ hội luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Sông Lô quan tâm thực hiện, đảm bảo các lễ hội trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Đồng Tháp dự kiến tổ chức Lễ hội Sen lần thứ I năm 2022 nhân Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp dự kiến tổ chức Lễ hội Sen lần thứ I năm 2022 nhân Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chiều ngày 6/5, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2022 nhằm báo cáo những kết quả đã đạt được về tình hình kinh tế - xã hội và định hướng, nhiệm vụ trong tương lai. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng trình bày kế hoạch tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2022 nhân ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Độc đáo Lễ hội Kỳ Hoa của người dân Xứ Lạng

Độc đáo Lễ hội Kỳ Hoa của người dân Xứ Lạng
(PLVN) - Lễ hội Kỳ Hoa lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Lạng Sơn từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5 năm nay với nhiều hoạt động độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Xứ Lạng, lễ hội đã thu hút lượng lớn du khách thập phương đến thăm quan và trải nghiệm

Lễ hội Tây Thiên - Hành trình “Đến với Phật, Về với Mẫu”

Lễ hội Tây Thiên - Hành trình “Đến với Phật, Về với Mẫu”
(PLVN) - Tín ngưỡng thờ Mẫu Tây Thiên được người dân thực hành thông qua các nghi lễ, lễ hội tại các di tích thờ Quốc Mẫu Tây Thiên ( thị trấn Đại Đình , huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) hàng năm. Năm nay, do diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19, Lễ hội Tây Thiên chỉ tổ chức phần Lễ, không tổ chức phần Hội.