Từ khóa: #lễ hội hoa ban

Trải nghiệm không gian văn hoá vùng cao tại Điện Biên

Trải nghiệm không gian văn hoá vùng cao tại Điện Biên
(PLVN) - Không gian văn hóa vùng cao là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024. Đây là một trong hoạt động văn hóa nổi bật do tỉnh Điện Biên tổ chức, hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2024).

Sắc hoa ban nở giữa lòng thành phố Điện Biên Phủ

Hoa ban nở giữa lòng thành phố Điện Biên Phủ.
(PLVN) - Lên với thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hàng hoa ban nở trắng muốt trên các tuyến đường, góc phố hay bên những sân vườn, công viên... Hoa ban nở mang một sắc trắng tinh khôi, một vẻ đẹp thanh tao, thơ mộng, cùng mùi hương thơm quyến rũ đặc trưng của núi rừng Tây Bắc như níu chân du khách, ban nở đúng vào dịp diễn ra ngày hội lớn.

Hình ảnh thành phố Điện Biên Phủ trước ngày hội lớn

Các tuyến đường tại thành phố Điện Biên Phủ rực rỡ cờ hoa.
(PLVN) - Chỉ còn 2 ngày nữa là diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia năm 2024 với chủ đề "Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận" gắn với Lễ hội hoa Ban - một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Các cấp, các ngành tỉnh Điện Biên đang đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị nhằm tạo diện mạo mới cho thành phố Điện Biên Phủ...

Ngắm hoa ban nở giữa lòng phố núi Sơn La

Hoa ban nở thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp cho mình những tấm ảnh đẹp, lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ.
(PLVN) - Dịp này, lên Sơn La du khách không chỉ được ngắm rừng ban nở bên những sườn núi, triền đồi mà còn được ngắm sắc ban trắng ngay giữa lòng thành phố Sơn La. Đây là thời điểm lý tưởng để du khách đến thăm quan, trải nghiệm, check in, lưu lại khoảnh khắc đẹp.

Nữ sinh lớp 12 đạt danh hiệu Người đẹp hoa ban Điện Biên

Vòng chung kết Người đẹp hoa ban Điện Biên năm 2023
(PLVN) -  Tối ngày 13/3, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Người đẹp hoa ban Điện Biên năm 2023, với sự tham gia tranh tài của 20 thí sinh. Cuộc thi đã thút hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến xem, cổ vũ.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội hoa ban

Khai mạc Lễ hội hoa ban ở Điện Biên
(PLVN) -  Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2023 đã chính thức khai mạc vào tối 12/3 với Chương trình nghệ thuật ấn tượng mang chủ đề “Hương sắc miền Tây Bắc”.

Hoa ban bắt đầu nở trắng rừng ở Điện Biên

Hoa ban nở trắng ở Điện Biên.
(PLVN) -  Lên với Điện Biên dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh rừng ban đang bắt đầu nở rộ trên khắp các sườn đồi, ngọn núi hay bên những con đường, góc phố... Hoa ban nở mang một sắc trắng tinh khôi, một vẻ đẹp thanh tao, thơ mộng, cùng mùi hương thơm quyến rũ như níu chân du khách.

Lễ hội Hoa Ban dừng 2 năm liên tiếp vì Covid-19

Lễ hội hoa ban năm 2019.
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Điện Biên quyết định không tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Lễ hội Hoa Ban không được tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Điện Biên tưng bừng khai mạc lễ hội hoa ban

 Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa ban năm 2017 với sự tham gia của hơn 250 nghệ sỹ cới chủ đề “Rực rỡ mùa hoa ban”
(PLO) - Tối ngày 12/3, tại TP Điện Biên Phủ đã chính thức khai mạc Lễ hội hoa ban và ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V. Lễ hội nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh hoa Ban, một loài hoa đặc trưng của Điện Biên – Tây Bắc đến đông đảo nhân dân trong nước và quốc tế.