Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010

QTV - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội du lịch Hạ Long năm 2010, sáng nay 29/4 tại TP Hạ Long, UBND Phường Hồng Gai phối hợp với UBND phường Bạch Đằng  tổ chức lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010. Lễ hội được diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng với sự tham gia của đông đảo nhân dân, khách thập phương trong và ngoài tỉnh.

QTV - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội du lịch Hạ Long năm 2010, sáng nay 29/4 tại TP Hạ Long, UBND Phường Hồng Gai phối hợp với UBND phường Bạch Đằng tổ chức lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010. Lễ hội được diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng với sự tham gia của đông đảo nhân dân, khách thập phương trong và ngoài tỉnh.

Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010 ảnh 1
Tưng bừng đám rước kiệu

Lễ hội Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn được tổ chức  hàng năm vào ngày 16/3 âm lịch là dịp để tưởng nhớ công lao của  Đức ông Trần Quốc Nghiễn, người con trai cả của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Ông là một vị tướng tài đã có công lao to lớn với đất nước, là vị tôi trung, người con hiếu thảo “sinh vi tướng, tử vi thần”, sống cũng giúp dân, hoá rồi lại giúp dân giúp nước. Với những công lao to lớn, trời biển, ông đã được phong danh hiệu Đông Hải Đại Vương Trần Quốc Nghiễn.

Mở đầu Lễ hội là Lễ rước Đức Ông được khởi hành từ Đền Đức Ông qua đường 25-4, vòng qua ngã 3 cột đồng hồ, dừng và làm lễ tại chùa Long Tiên, sau đó rước Đức Ông trở lại đền.

Buổi chiều cùng ngày tại sân Đền Đức Ông sẽ diễn ra các môn thi đấu thể thao, trò chơi dân gian như thi đẩy gậy, cờ người , thi kéo co của 4 khu phố.

Lễ hội Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn không chỉ nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá trong cụm di tích núi Bài Thơ, từ đó nâng cao trách nhiệm bảo vệ giữ gìn, đóng góp công sức trong việc tôn tạo, phát huy di tích, phục vụ cuộc sống tinh thần, tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân. Đồng thời cũng tôn vinh giá trị lịch sử, văn hoá và truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của nhân dân các dân tộc Quảng Ninh, giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay.
 
Một số hình ảnh của lễ hội:

Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010 ảnh 2
Thực hiện lễ tế tại Đền đức ông Trần Quốc Nghiễn
Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010 ảnh 3
Đội rước cờ ngũ hành đi đầu lễ rước
Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010 ảnh 4
 
Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010 ảnh 5
 
Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010 ảnh 6
Đoàn rước từ Đền Đức Ông đến chùa Long Tiên
Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010 ảnh 7
Rước Hương án ( bát hương) từ chùa Long Tiên về Đền Đức ông
Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn năm 2010 ảnh 8
 

 PV

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.