Lễ hội bánh tét Tết Ất Dậu
Tết Nguyên đán năm nay, người dân TP.HCM sẽ được chứng kiến một lễ hội bánh tét chưa từng có diễn ra tại khu vực trung tâm thành phố.
Tâm điểm của lễ hội chính là cặp bánh tét khổng lồ do cán bộ công nhân viên Công viên văn hóa Đầm Sen thực hiện. Thông tin bước đầu từ đơn vị này cho biết: Có khả năng họ sẽ gói cặp bánh tét phá kỷ lục do chính họ thực hiện vào năm ngoái. Theo đó, mỗi chiếc bánh sẽ nặng khoảng 2,2 tấn gồm 1 tấn nếp, 300kg đậu xanh, 100kg thịt heo... Sau thời gian nấu chừng 36 giờ đồng hồ, bánh vớt ra sẽ có trọng lượng 2,5 tấn.
Dự kiến các công đoạn thực hiện cặp bánh tét kỷ lục sẽ được tiến hành từ sáng sớm ngày 5/2/2005 (27 Tết) với khoảng 15 người làm công việc sơ chế, 30 người gói và 15 người nấu. Bánh sẽ được nấu chín vào ngày 7/2, và sau hai ngày để nguội, cặp bánh sẽ được rước trong chiều mùng 2 Tết từ nơi nấu đến Nhà hát TP.HCM để tham gia lễ hội.
Trong tuần tới, những người thực hiện cặp bánh khổng lồ này sẽ tiến hành nấu thử bánh trước khi chính thức gói bánh lớn. (theo VNN)