Lê Hoàng: “Phụ nữ sẵn sàng ly hôn chứng tỏ họ độc lập và tự chủ”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với chủ đề về phụ nữ đã ly hôn, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ nhiều quan điểm riêng, “được lòng” phái đẹp.

Tranh luận về chủ đề “Đối với đàn ông, phụ nữ ly hôn có còn thu hút hay không?”, đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng: “Trời ơi, thế mà cũng phải hỏi hả? Người ta nói gái một con trông mòn con mắt. Mà gái một chồng thì còn đẹp gấp trăm lần. Có cái gì đâu mà phải nghĩ”.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, ngày xưa tình trạng ly hôn ít, còn giới trẻ bây giờ chỉ cần sống với nhau một thời gian ngắn nếu thấy không hợp sẽ sẵn sàng ly hôn. “Nếu xét trên phương diện tiêu cực thì có thể người ta nói người phụ nữ đã ly hôn không chung thủy, không chịu cố gắng, không chịu sửa đổi. Nhưng xét trên phương diện tích cực, việc sẵn sàng ly hôn chứng tỏ phụ nữ đang có tính độc lập ngày càng cao”, nam đạo diễn nói thêm.

Không chỉ thế, Lê Hoàng còn chỉ ra những ưu điểm của phụ nữ đã ly hôn gồm: Thứ nhất, không phải chịu áp lực từ gia đình, xã hội về chuyện chồng con. Thứ hai, họ đã có kinh nghiệm về đàn ông và biết người đàn ông cần phẩm chất gì để trở thành người chồng, người cha tốt. Thứ ba, sau ly hôn phụ nữ sẽ có được tự do và họ sẽ được tha hồ làm đẹp, tha hồ gặp gỡ những người đàn ông khác.

Lê Hoàng: “Phụ nữ sẵn sàng ly hôn chứng tỏ họ độc lập và tự chủ” ảnh 1

Lê Hoàng chỉ ra những "ưu điểm" sau khi phụ nữ ly hôn.

“Nếu người phụ nữ nghĩ mình đã 50 tuổi rồi sẽ khó tìm chồng thì họ cũng phải hiểu rằng có rất nhiều người đàn ông 50 tuổi cũng đang chờ một người bạn đời của họ. Thậm chí, phụ nữ 50 tuổi nhưng yêu những anh 30-40 tuổi đầy ra, chả việc quái gì phải ‘vớ’ một ông 50 tuổi”.

Tuy nhiên, nam đạo diễn cũng chỉ ra rằng, người phụ nữ lấy chồng lần thứ nhất hay lấy chồng lần thứ 10, nếu họ chỉ trông chờ vào việc người đàn ông sẽ nuôi mình thì rất khó có được hạnh phúc. Bởi nếu như thế, người phụ nữ không phải đang tìm “người đồng hành” hay bạn đời cho mình mà họ chỉ đang kiếm một nơi có thể “bám” vào.

Lê Hoàng còn bày tỏ lợi thế lớn nhất của người phụ nữ là sự tự do và được lựa chọn, nếu phụ nữ đã ly hôn thì họ còn được lựa chọn tới 2 lần và phải coi đó là cơ hội chứ không được coi là thất bại. “Tôi chưa thấy một ông nào ly dị vợ mà lại nói đời tao thế là tiêu, tao hỏng rồi, từ nay trở đi tao chết cả. Xin lỗi, có khi mới ly dị tháng trước, tháng sau đã cưới bà mới rồi. Đàn ông họ vậy thì tại sao phụ nữ lại nghĩ ngược lại”, Lê Hoàng hài hước nói.

Hứa Minh Đạt cũng lên tiếng chia sẻ, khi người phụ nữ đã quyết định ly hôn thì họ đã có bản lĩnh để chấm dứt một mối quan hệ. Và những người phụ nữ đã qua một đời chồng thường dễ tiếp cận nhưng để chinh phục trái tim của họ lại rất khó, bởi lúc đó người đàn ông còn phải yêu con của người phụ nữ đó như yêu thương con mình.

Nhã An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng 50 căn nhà tại “Xuân Ấm”

Trao tặng 50 căn nhà tại “Xuân Ấm”
(PLVN) - Hưởng ứng theo lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hằng năm, Truyền hình Nhân Dân – Báo Nhân Dân phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức sự kiện “Xuân ấm” năm 2022 với mục đích kết nối cả cộng đồng, mang mùa xuân ấm áp tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Thiền sư Minh Niệm và 'Rung cảm đầu đời'

Rung cảm đầu đời gồm 50 bài thơ được tác giả Lê Quốc Triều (thiền sư Minh Niệm, tác giả của các cuốn sách bestseller: Hiểu về trái tim, Làm như chơi)
(PLVN) - Trong tập thơ ‘Rung cảm đầu đời’, như một cách nâng niu phần đời đã qua, một phiên bản tinh khôi của chính mình, tác giả tự xưng là “bé Lê Quốc Triều” (tên thật của thiền sư Minh Niệm).

Đa dạng phim chiếu Tết 2022

“Nhà không bán” là phim duy nhất có yếu tố kinh dị trong loạt phim Tết năm nay.
(PLVN) -Số phim Tết năm nay vừa được nâng lên con số 5 phim. Các nhà sản xuất và phát hành phim kỳ vọng các kế hoạch chiếu phim không bị dịch bệnh làm gián đoạn.

Ca sĩ Bách Nguyễn diết da "Về đi em"

Ca sĩ Bách Nguyễn diết da "Về đi em"
(PLVN) - Ca sĩ Bách Nguyễn là một người con Hà Nội với sự điềm tĩnh, lặng lẽ... như một bản acoustic nhẹ nhàng. Ca sĩ thích hát những bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến theo phong cách Hà Nội cổ xưa như kể câu chuyện của chính mình.