LDG Investment – “con rồng ngủ quên trỗi dậy” năm Dần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nổi lên trong giai đoạn những tháng cuối năm, LDG Investment nằm trong nhóm những doanh nghiệp có mức tăng trưởng thị giá đứng đầu thị trường. Các nhà đầu tư đánh giá đây là một trong những “ông lớn nằm ngủ” suốt một thời gian vừa qua. Cùng “soi” doanh nghiệp này để hiểu rõ sự kỳ vọng của nhà đầu tư.

Quỹ đất khủng và những thương vụ M&A

Tiêu chí để đánh giá một doanh nghiệp bất động sản lớn luôn là quỹ đất và tiềm lực tài chính. Theo báo cáo tài chính và thông tin từ nhiều báo cáo, Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Investment) đang sở hữu khoảng hơn 1.464ha đất tại dọc từ Bắc tới Nam và tại các thành phố lớn, có lượng khách du lịch cao.

Theo phân tích, LDG Investment đang nằm trong nhóm những doanh nghiệp có tổng quỹ đất lớn. Chỉ tính riêng diện tích đất đang triển khai kinh doanh là khoảng hơn 200ha, gần 1.000ha đang hoàn chỉnh các điều kiện pháp lý. Lớn nhất là khu đất tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh với tổng diện tích gần 420ha.

LDG Investment – “con rồng ngủ quên trỗi dậy” năm Dần ảnh 1

Phối cảnh dự án LDG Grand Miền Bắc của LDG Investment tại Quảng Ninh.

Thời gian gần đây, LDG Investment liên tiếp M&A nhiều dự án với giá vốn thấp. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của LDG Investment trong Đại hội cổ đông 2021, công ty đang điều chỉnh mục đích sử dụng đất và điều chỉnh quy hoạch ở một số dự án để tối ưu lợi nhuận và tăng doanh thu. Trong đó, phải kể đến là gần 500ha tại Nha Trang được mua với giá vốn khá thấp và đang được điều chỉnh pháp lý để triển khai kinh doanh. Sau đó, công ty này cũng M&A thành công một khu căn hộ nằm ven sông ở Thành phố Thủ Đức khá “đình đám” và được đánh giá là khu đất vàng của thị trường bất động sản hiện nay.

Những thương vụ M&A gần đây của LDG Investment đã được các nhà đầu tư đánh giá là một trong số những doanh nghiệp tiềm năng và nhiều dư địa phát triển trong bối cảnh sức cạnh tranh hiện nay.

LDG Investment – “con rồng ngủ quên trỗi dậy” năm Dần ảnh 2

Phối cảnh dự án LDG River tại Tp Thủ Đức.

Hoàn thiện dần pháp lý

Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, LDG Investment vẫn triển khai hoàn thiện các thủ tục pháp lý để sớm đưa các dự án vào triển khai kinh doanh. Trong đó, nhiều dự án đã được bàn giao cho khách hàng như Saigon Intela, Marina Tower… Đặc biệt, Marina Tower là dự án trao giấy chứng nhận sở hữu nhà nhanh nhất cho khách hàng.

Một số dự án của công ty cũng đang được hoàn thiện các thủ tục pháp lý cuối cùng như dự án LDG Sky đã được chấp thuận đầu tư, dự án LDG River đang trình điều chỉnh quy hoạch và sớm ra mắt vào đầu Quý II/2022.

LDG Investment – “con rồng ngủ quên trỗi dậy” năm Dần ảnh 3

Phối cảnh dự án LDG Sky tại Bình Dương.

Tại Đà Nẵng, dự án LDG Grand Đà Nẵng đã được điều chỉnh quy hoạch và đang tiến hành các công đoạn cuối cùng để kịp ra mắt năm 2022. Dự án này đã lỡ hẹn năm 2021 do tình hình dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến tiến độ pháp lý của dự án này.

Ngoài ra, một số dự án tại Đồng Nai và TP.HCM đang chờ các hướng dẫn luật mới và những tháo gỡ để sớm giải quyết cho các doanh nghiệp trên địa bàn, đây là tình hình chung của các dự án bất động sản hiện nay.

Loạt dự án đất vàng

Theo chia sẻ của Tiến sỹ Nguyễn Minh Khang, CEO của LDG Investment, trong năm 2022, Tập đoàn này sẽ tập trung đẩy mạnh dự án chính là LDG Sky, LDG River và LDG Grand Đà Nẵng.

Cụ thể, Khu căn hộ cao cấp LDG Sky tại khu Đông sẽ đươc tập trung để đẩy mạnh công tác xây dựng. Dự án này có vị trí đắc địa và nằm trong khu quy hoạch đồng bộ nên rất được quan tâm của khách hàng.

Trong khi đó, Tập đoàn này cũng sẽ tập trung hoàn thiện pháp lý của LDG River để sớm ra mắt thị trường. Đây là tổ hợp căn hộ cao cấp nằm ven sông và kết hợp trung tâm thương mại nằm trên trục đường Quốc lộ 13 đi vào trung tâm thành phố thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức. Nhiều nhà đầu tư ví đây là khu đất vàng của LDG Investment vì khi triển khai, dự kiến khu căn hộ này sẽ mang về doanh thu và lợi nhuận hàng ngàn tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Khang cũng chia sẻ Khu phức hợp thương mại dịch vụ giải trí cao cấp LDG Grand Đà Nẵng nằm bên bờ biển, ngay cửa ngõ bán đảo Sơn Trà cũng sẽ được công ty tập trung giải quyết hoàn thành việc điều chỉnh quy hoạch để tiến hành khởi công vào năm 2022 sau 1 năm lỡ hẹn vì dịch bệnh.

Việc LDG Investment đang ấp ủ những kế hoạch khủng trong năm mới được giới đầu tư ví như “con rồng ngủ trỗi dậy” và được kỳ vọng sẽ góp phần làm sáng bức tranh thị trường bất động sản trong năm 2022.

Trung Dũng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.
(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.