Lật thuyền, vận động viên triển vọng tử vong

Tập luyện được vài vòng, vận động viên Phạm Gia Phái (15 tuổi) cảm thấy không khỏe xin quay vào bờ nhưng thuyền bất ngờ bị lật, Phái rơi xuống nước, tử vong.
Khu vực hồ Bạch Đằng, nơi vận động viên Phái gặp nạn. Ảnh: Đ.Tuỳ/Gia đình & Xã hội. Khu vực hồ Bạch Đằng, nơi vận động viên Phái gặp nạn. Ảnh: Đ.Tuỳ/Gia đình & Xã hội.

Tai nạn xảy ra vào chiều qua, 23/3, Phạm Gia Phái (SN 2005, quê xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc, Hải Dương), vận động viên môn đua thuyền canoeing xuống hồ Bạch Đằng (TP Hải Dương) luyện chèo thuyền. Chèo khoảng 3 vòng, Phái cảm thấy không khỏe nên xin huấn luyện viên cho vào bờ.

Tuy nhiên, khi cách bờ khoảng 40m thì thuyền bị lật, Phái rơi xuống nước. Ngay khi phát hiện ra sự cố, xuồng cứu hộ và xuồng công ty môi trường của hồ Bạch Đằng đã tham gia cứu nạn nhưng không kịp, vận động viên này đã tử vong.

Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác pháp y. Gia đình & Xã hội dẫn nguồn tin từ Sở VH-TT&DL tỉnh Hải Dương cho biết, vụ việc được kết luận không có dấu hiệu hình sự.

Nạn nhân đã được đưa về quê để gia đình lo hậu sự.

Phạm Gia Phái mới được tuyển vào Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao dưới nước tỉnh Hải Dương (thuộc Sở VH-TT&DL tỉnh Hải Dương) từ tháng 11/2016.

An ninh Thủ đô thông tin, Phái được các HLV tại Trung tâm đánh giá là tài năng triển vọng và bơi rất giỏi. Việc để lật thuyền và tử vong ngay sau đó nhiều khả năng do sau khi kết thúc phần tập, VĐV này gặp vấn đề sức khỏe và không đủ sức kêu cứu, cũng như bơi vào bờ.

Vận động viên canoeing thường xuyên bị lật thuyền trong cả tập luyện và thi đấu, bởi thuyền bơi của môn này rất nhỏ.

P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Hà Nội hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 theo Nghị quyết 68. Ảnh: danvan.vn

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH 'đốc' tiến độ triển khai Nghị quyết 68

(PLVN) - 26 địa phương đang áp dụng việc giãn cách thuộc nhóm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ lao động tự do - đối tượng vốn bị tác động sớm nhất, bị ảnh hưởng sâu và nặng nề nhất - đang được triển khai hiệu quả nhất. 

Đọc thêm

Khi cả gia đình cùng đi chống dịch

Các cán bộ chiến sĩ công an Hải Dương làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch.

(PLVN) -  Sau 47 ngày liên tục không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, từ ngày 27/7 đến nay, Hải Dương lại bắt đầu chuỗi ngày gồng mình chống dịch. Là một trong những lực lượng chủ chốt, 100% Công an tỉnh Hải Dương đã được huy động, tập trung thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch. Trong đó, đã có nhiều gia đình cán bộ công an cả 2 vợ chồng đều lên đường làm nhiệm vụ chống dịch.

Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền

Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền
(PLVN) - Đó là một trong những định hướng mà Viện Nghiên cứu Khoa học & Ứng dụng (Viện NCKH&ƯD), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đang hướng đến nhằm phục vụ cộng đồng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Để hiểu hơn về mô hình phát triển này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ La Việt Hồng - Viện trưởng Viện NCKH&ƯD.

Chập điện gây cháy nhà, 4 người mắc kẹt

Cảnh sát dùng mặt nạ dưỡng khí đưa nạn nhân ra ngoài.
(PLVN) - Phát hiện 4 người đang bị mắc kẹt, lực lượng cứu nạn đã nhường mặt nạ chống độc đưa xuống nơi an toàn. Nguyên nhân vụ hoả hoạn được cho là do chập điện từ chiếc quạt gia chủ để dưới tầng 1.

Hải Phòng: Thành lập thêm chốt đường bộ tại chốt Cầu Nghìn

Ảnh minh họa
(PLVN) -  UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 2161/QĐ-UBND thành lập Chốt phụ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại Khu vực cầu Nghìn – Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo (cạnh Trạm Đăng kiểm xe cơ giới 1504D, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo) nhằm kiểm soát lượng phương tiện vào TP bằng đường bộ.

'Chặn đứng' COVID-19 nhờ 'vũ khí' sáng tạo

'Chặn đứng' COVID-19 nhờ 'vũ khí' sáng tạo
(PLVN) - Nhiều tỉnh thành đã có những mô hình phòng dịch hiệu quả như lập chốt kiểm soát "vùng xanh"; mô hình “giường giấy”; nhân viên tự động nhắc nhở biện pháp phòng, chống dịch COVID-19...

Nỗ lực "giữ chân" người lao động ở lại nơi tâm dịch

Những phần quà kịp thời giúp người lao động xa quê cảm thấy an lòng cũng như giảm bớt khó khăn hàng ngày.
(PLVN) -  Để người lao động yên tâm ở lại vùng tâm dịch, không rời khỏi nơi tạm trú để về quê, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, các cấp công đoàn, chính quyền địa phương và doanh nghiệp tại Đồng Nai đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cấp kỳ đối với người lao động ở khu vực phong tỏa, bị mất việc làm do dịch COVID-19.

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai
(PLVN) - Tính đến hết ngày 4/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Si Ma Cai và Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do trận mưa dông chiều tối 3/8 gây ra.