Lật thuyền trên sông Đà khiến 3 người bị mất tích

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).
(PLO) - Chiếc thuyền gỗ tự chế có gắn động cơ chở khoảng 10 người trên tuyến đường thủy nội địa sông Đà khi đến địa phận bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu thì bất ngờ bị lật khiến 3 người mất tích.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/7 vừa qua, ông Sùng Chừ Dính (ngụ bản Háng Mừ Lừ, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) điều khiển thuyền gỗ tự chế có gắn động cơ (chiêc thuyền dài 6m, trọng tải 6 tạ, công suất máy 9 CV), phương tiện này không có đăng ký, đăng kiểm.

Vào thời điểm trên, chiếc thuyền này chở khoảng 10 người, 2 xe môtô và 40kg gạo, khi thuyền đến địa phận bản Phiêng Ban, xã Lê Lợi (trên tuyến đường thủy nội địa sông Đà (đoạn km152+800) thì xảy ra tai nạn lật thuyền khiến 3 người bị mất tích.

Danh tính các nạn nhân được xác định sau đó gồm: Sùng Thị Dia (SN 2008, ngụ bản Háng Mừ Lừ), Hờ A Dơ (SN 1985, ngụ bản Xà Phìn), Hờ A Chía (SN 1996, ngụ bản Xà Phìn) cùng ở xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng của tỉnh Lai Châu và Điện Biên đã lập tức có mặt, phối hợp tổ chức tìm kiếm người mất tích và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đọc thêm

Xử lý nghiêm xe dù, xe hợp đồng trá hình

Xử lý nghiêm xe dù, xe hợp đồng trá hình
(PLVN) - Liên quan đến tình trạng “xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình”, Cục Đường bộ Việt Nam mới yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

"Gian nan" mua vé xe về quê ngày cận Tết ở Đà Nẵng

"Gian nan" mua vé xe về quê ngày cận Tết ở Đà Nẵng

(PLVN) -  Tại bến xe trung tâm Đà Nẵng, hiện nhiều nhà xe thông báo đã hết vé từ ngày 26 Tết; hãng cũng đồng loạt tăng giá vé đến 50% so với ngày thường, đặc biệt có tình trạng “cháy vé” các chuyến Đà Nẵng đi các tỉnh Tây Nguyên.