Lật thuyền du lịch ở Italy khiến 4 người thiệt mạng

 Đảo Ngư Dân trên hồ Maggiore. Ảnh: AFP.
Đảo Ngư Dân trên hồ Maggiore. Ảnh: AFP.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/5, giới chức Italy cho biết lực lượng cứu hộ tìm thấy 4 thi thể hành khách sau khi một chiếc thuyền du lịch bị lật trên hồ Maggiore.

Trước đó, 19 hành khách đã được giải cứu.

Theo Mirror, vụ lật thuyền xảy ra khoảng 19h ngày 28/5 (theo giờ địa phương), ở phía Nam của hồ Maggiore, ngoài khơi Lisanza, vùng Lombardy, Italy.

Chiếc thuyền dài 16m được một nhóm du khách người nước ngoài thuê để tổ chức sinh nhật. Tuy nhiên, một cơn lốc đã ập tới khiến con thuyền bị lật.

Các thợ lặn làm việc suốt đêm để tìm thi thể của những hành khách mất tích. Ảnh: VIGILI DEL FUOCO HANDOUT.

Các thợ lặn làm việc suốt đêm để tìm thi thể của những hành khách mất tích. Ảnh: VIGILI DEL FUOCO HANDOUT.

Theo AFP, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn lật thuyền, trên thuyền có 25 người, bao gồm 23 du khách và 2 thành viên thủy thủ đoàn. Trừ hai nhân viên người Italy trên thuyền, những người thuê con thuyền mang quốc tịch Nga, Anh và Israel.

Hồ Maggiore, nằm ở phía Nam của dãy núi Alps, là hồ lớn thứ hai ở Italia và là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Hồ nằm ở phía Bắc vùng Lombardy.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới có ngày hội ôm của riêng mình nhưng mục đích của những ngày hội này đều tương tự nhau. Đó là khuyến khích mọi người thể hiện cảm xúc và nghĩa cử yêu thương với nhau nhiều hơn.

Sau COVID-19, thế giới có gì?

Thế giới đã thay đổi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(PLVN) - COVID-19 đã trở thành bệnh thông thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều lo ngại thường trực là với hơn 500 loại Coronavirus, biết khi nào một trong số chúng lại đột biến để gây đại dịch cho người, chưa kể vô số loại virus khác cũng đều có nguy cơ gây đại dịch.