Lập tuyến đường sắt mới phục vụ công nhân về quê ăn tết

 

Bộ GTVT vừa cho phép Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức vận chuyển tuyến hành khách Bắc Ninh - Thanh Hóa trong 2 ngày giáp Tết. Đây là tuyến mới được lập theo đề nghị của Công ty Samsung Vina nhằm đưa công nhân về quê ăn Tết.

[links()]Tổng công ty ĐSVN hôm qua, 4.1 cho biết sẽ cải tiến hình thức bán vé tàu tế, bán rộng rãi với nhiều hình thức, bán cả trên mạng và cả ở ga, đại lý, bán đồng thời cả vé đi đường dài và vé đi đường ngắn. Đặc biệt sẽ bán thêm 5% ghế phụ (ghế nhựa), nâng tổng số ghế phụ lên 20% với giá vé giảm tới 40%.

Tính tới ngày 5.1, riêng ở chiều Sài Gòn ra, ngoài việc còn 6.222 chỗ (tính đến ngày 3/1/2013) sẽ có thêm 3.500 vé ghế phụ đi tàu vào các ngày cao điểm từ 1-8/2/2013. Hành khách chưa mua được vé đi vào các ngày cao điểm, vẫn có thể mua vé ghế phụ để về quê ăn Tết. ĐSVN giảm 40% giá vé cho tất cả hành khách mua vé ghế phụ đi từ ngày 1 đến ngày 8.2.2013.

Sáng nay, 5.1, Trưởng ga Sài Gòn, ông Nguyễn Văn Thành thông báo bắt đầu tổ chức bán vé thêm ghế phụ trên các tàu khách Thống từ ngày 1/2 đến 8/2/2013.

Các tàu Thống nhất xuất phát Sài Gòn, Nha Trang từ ngày 01/2/2013 đến ngày 08/02/2013 được tổ chức bán bổ sung ghế phụ cho tất cả các toa xe trong thành phần đoàn tàu, mỗi xe khách được bán thêm bốn ghế phụ (ghế nhựa).

Giá vé ghế phụ các tàu Thống nhất xuất phát sài Gòn, Nha Trang từ ngày 01/02/2013 đến hết ngày 08/02/2013 được điều chỉnh giảm giá từ 8giờ00 ngày 05/01/2013. Giá vé ghế nhựa bán thêm trên tàu tính bằng 0,6 lần giá vé loại chỗ thấp nhất trong thành phần đoàn tàu (giảm thêm 20%).

Việc mở bán v
Ga Sài Gòn còn hơn 6 ngàn vé và bắt đầu mở bán 3.500 ghế phụ

Theo Tổng giám đốc ĐSVN Nguyễn Đạt Tường , do hành khách đi tàu từ phía Nam ra phía Bắc thường tập trung cao điểm vào một số ngày gần Tết và chủ yếu là người lao động, vì vậy các tổ chức, đơn vị có nhu cầu mua lượng vé lớn cho người lao động có thể liên hệ với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Bộ GTVT cũng vừa cho phép Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức vận chuyển tuyến hành khách Bắc Ninh - Thanh Hóa trong 2 ngày giáp Tết. Đây là tuyến mới được lập theo đề nghị của Công ty Samsung Vina nhằm đưa công nhân về quê ăn Tết. Theo ông Tường nếu các doanh nghiệp có nhu cầu về việc đưa cán bộ, công nhân về quê ăn tết với số lượng lớn có thể liên hệ với Tổng công ty để được tư vấn hướng dẫn.

Hồ Thu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.