Từ khóa: #lập hồ sơ

Từ 23/7/2021: Thí điểm chính sách quản lý đất quốc phòng kết hợp xây dựng kinh tế

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ ngày 23/7/2021, Thông tư 58/2021/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hướng dẫn thực hiện quy định về thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế sẽ chính thức có hiệu lực thi hành.

Bộ Công an trả lời về vấn nạn “ngáo đá”

Công an khống chế một đối tượng “ngáo đá” tại Lạng Sơn
(PLVN) - Theo Bộ Công an, việc xử lý hành vi sử dụng trái phép chất ma túy (trong đó có các trường hợp “ngáo đá”) chưa đủ sức răn đe. Bộ luật Hình sự 2015 không còn tội danh sử dụng trái phép chất ma túy. Việc lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy vào các cơ sở cai nghiện bắt buộc còn nhiều khó khăn, vướng mắc về mặt trình tự, thủ tục thực hiện.

​Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị ghi nhận án tích không?

​Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị ghi nhận án tích không?
(PLO) - 5 năm trước, bạn tôi đã trộm cắp 01 máy laptop của một người bạn cùng nhà trọ. Sự việc được trình báo lên công an phường. Công an đã lập hồ sơ để giải quyết nhưng không có truy cứu trách nhiệm hình sự vì phía bên kia chỉ yêu cầu được đền bù chứ không muốn truy cứu. Như vậy bạn tôi trong vụ việc này có bị ghi nhận án tích hay không(hiện nay bạn tôi cần làm Phiếu Lý lịch tư pháp để xin việc)?

Hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với bệnh binh

Hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi đối với bệnh binh
- Bố của ông Phạm Văn Nhiệm (Nghệ An) có thời gian tham gia chiến trường tại Thanh Hoá, bị thương ở vùng đầu do bị sập hầm, được chuyển về Viện Quân y 104 điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bố của ông bị ảnh hưởng nặng đến thần kinh, mất 61% sức lao động.

Giám định viên sở hữu trí tuệ là ai?

Giám định viên sở hữu trí tuệ là ai?
(PLO) -  Các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ hiện nay đã và đang khẳng định vai trò là yếu tố cơ bản tạo nên thương hiệu, giá trị và tính cạnh tranh trên thị trường của các doanh nghiệp. Đáng được quan tâm như vậy nhưng trên thưc tế rất nhiều người lại không hề biết "giám định viên sở hữu trí tuệ" là gì?


Lâm Đồng bất an với khai thác khoáng sản

Lâm Đồng bất an với khai thác khoáng sản
(PLO) - Ngày 17/6 UBND tỉnh Lâm Đồng cho hay, vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành kiểm tra, xử lý nguy cơ mất an toàn bãi thải, hồ bùn thải trong khai thác khoáng sản, sau khi nhận được báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc khai thác khoáng sản bất hợp pháp tại xã Lát, huyện Lạc Dương.

Tuy Phước (Bình Định): Công trình nhiều năm bị bỏ không vì vướng ý kiến “ngành dọc”

Trụ sở cũ của TAND huyện Tuy Phước tọa lạc tại thôn Mỹ Điền hiện đang bỏ trống
(PLO) - Trụ sở cũ của TAND huyện Tuy Phước (Bình Định) đã bỏ trống, không sử dụng 3 năm, hiện nhiều hạng mục công trình bị hư hỏng, xuống cấp; trong khi đó, dù rất muốn nhưng UBND huyện Tuy Phước không thể dùng nơi này để bố trí cho cơ quan hành chính chưa có trụ sở làm việc. Có nghịch lý này là bởi TAND tối cao chưa làm thủ tục giao trả lại mặt bằng khu đất cho UBND huyện quản lý, sử dụng. 

Chùa huyền kỳ (Hà Nội): Vành đai bảo vệ di tích bị xâm hại

Chùa huyền kỳ (Hà Nội): Vành đai bảo vệ di tích bị xâm hại
(PLO) - Hơn chục năm nay, vành đai bảo vệ chùa Huyền Kỳ (có tên là Hiển Linh Tự) bị Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu tổng hợp Tân Phú xâm hại nghiêm trọng, gây khó khăn cho các phật tử tu tập và bức xúc trong nhân dân. Tuy nhiên, đến nay chính quyền sở tại vẫn chậm trễ trong việc xử lý.